Thứ năm, 21/06/2018 09:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đại án 9.000 tỷ: Phạm Công Danh xin giảm án cho cấp dưới

30/08/2016, 19:25 (GMT+7)

Ngày 30/8, phiên tòa xét xử đại án 9.000 tỷ đối với bị cáo  Phạm Công Danh và đồng phạm đến phần các bị cáo nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án.

Là người đầu tiên được nói lời sau cùng, Phạm Công Danh nói: “Kính mong HĐXX công tâm xem lại những người làm việc cho tập đoàn Thiên Thanh, nhân viên của Ngân hàng Xây dựng (VNCB), giảm nhẹ tội cho họ vì họ chỉ là những người làm công ăn lương, đã không hưởng lợi trong hành động của mình, xuất phát từ niềm tin vào việc vực dậy ngân hàng ổn định và phát triển.

Trong 3 năm trời đó chúng tôi đã không để ngân hàng mất thanh khoản làm ảnh hưởng đến hệ thống. Tôi không lấy một đồng nào phục vụ cá nhân, ngay trong cáo trạng cũng ghi như vậy. Bản thân tôi đã nhận được nhiều thành tích, ba tôi nay đã 80 tuổi, là một thương binh nặng, có thành tích trong kháng chiến. Tôi tin HĐXX công tâm xem xét tất cả các điều kiện khắc phục thì tôi có đủ điều kiện khắc phục 100% hậu quả. Về mức án của tôi thì HĐXX xem xét lại tôi không có hành vi tư lợi cá nhân nào”.

Trước đó, trong phiên tòa ngày 29/8, VKS nhận định hậu quả vụ án một phần được khắc phục, nên đề nghị tòa giảm hình phạt cho ông Phạm Công Danh và các bị cáo khác. Phát biểu tại phiên tòa này, đại diện VKS cho biết, đã ghi nhận ý kiến, quan điểm bào chữa và bảo vệ của các luật sư, bị cáo…

Đối với hầu hết các bị cáo khác, VKS nhận định có sự ăn năn, hối cải, nên cũng đề nghị tòa giảm nhẹ so với bản luận tội trước đó. Đặc biệt, một số bị cáo như Lê Công Thảo (cựu GĐ Trung tâm Công nghệ thông tin VNCB), Nguyễn Thị Kim Vân (nguyên tổng giám đốc Cty Hương Việt), VKS đề nghị HĐXX cho hưởng án treo thay vì mức án 5-6 năm tù như đề nghị trước đó.

Toàn cảnh phiên tòa ngày 30/9 và bị cáo Phạm Công Danh:

16-26-27_nh-1

16-26-27_nh-2

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận