Thứ hai, 23/07/2018 01:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đại biểu các dân tộc hội tụ tại Thủ đô

10/05/2010, 10:16 (GMT+7)

Ngày 7/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử chính thức giới thiệu về Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ nhất.

Ngày 7/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử chính thức giới thiệu về Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ nhất. Cụ thể, ngày 12 - 13/5, Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội với sự tham dự của hơn 1.700 đại biểu từ 54 dân tộc anh em trên cả nước.

Bộ trưởng Giàng Seo Phử cho rằng: Đại hội là sự kiện chính trị xã hội quan trọng, khẳng định Việt Nam là một quốc gia thống nhất gồm nhiều dân tộc sinh sống, kề vai sát cánh trong quá trình dựng nước và giữ nước cũng như khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước về đoàn kết dân tộc.

Từ ngày 7 - 14/5, tại Thủ đô Hà Nội, loạt hoạt động văn hóa đặc sắc, mang đậm dấu ấn đặc trưng của 54 dân tộc sẽ diễn ra để chào mừng đại hội như Festival học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, đêm dạ hội chào mừng đại hội (tối 12/5), triển lãm giới thiệu nét đặc trưng bản sắc văn hóa và thành tựu của các dân tộc thiểu số (sáng 12/5).

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam còn là dịp để  đồng bào chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, thể hiện sự gắn bó, đoàn kết của cộng đồng các dân tộc. Các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước cũng sẽ được tuyên dương trong đợt này.

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận