Thứ tư, 24/07/2019 03:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đại diện Việt Nam H'Hen Niê bất ngờ lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018

17/12/2018, 13:36 (GMT+7)

Vượt qua 94 người đẹp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, đại diện đến từ Phillipines Catriona Elisa Magnayon Gray đã trở thành chủ nhân mới của vương miện sắc đẹp tại chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 ở Bangkok, Thái Lan.

Tự hào với dấu ấn của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê trên đấu trường sắc đẹp quốc tế

Catriona Gray sinh ngày 6/1/1994 tại Queensland, Australia, trong gia đình có bố người Australia, mẹ Philippines. Cô cao 1m80, giành vương miện Miss Universe lần thứ 67. Ngay từ đầu, cô đã được đánh giá là thí sinh đầy tiềm năng. Từ nhỏ, cô đã tham gia các hoạt động nghệ thuật như diễn kịch, múa, hát... Catriona hiện là người mẫu và người dẫn chương trình nổi tiếng tại quê mẹ. Người đẹp từng lọt Top 5 Hoa hậu Thế giới 2016. Cũng trong cuộc thi chung kết, danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt thuộc về thí sinh của Nam Phi Tamaryn Green và Venezuela Sthefany Gutierrez.

Câu hỏi ứng xử cho các thí sinh lọt vào top 3 là "Bài học quan trọng nhất mà bạn đã gặp trong cuộc sống là gì và bạn sẽ vận dụng nó như thế nào khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ?" Là thí sinh dày dặn kinh nghiệm tại các đấu trường nhan sắc, Catriona Gray nhanh chóng thuyết phục được ban giám khảo với câu trả lời đầy tự tin: "Tôi làm việc rất nhiều trong các khu ổ chuột ở Tondo, Manila và cuộc sống ở đó vô cùng nghèo khó, đáng buồn. Và tôi luôn nhắc bản thân phải nhìn vào những điều tốt đẹp trong đó, vẻ đẹp trên những gương mặt trẻ thơ và cảm thấy biết ơn. Tôi nhận ra không phải nghèo đói giết giấc mơ của bọn trẻ, mà chính là thiếu sự ủng hộ. Tôi đứng đây hôm nay vì tôi tin vào mình và chúng ta nợ điều này trước những đứa trẻ, để chúng có niềm tin vào bản thân".

Trước đó, đại diện Việt Nam H'Hen Niê đã tạo ra bất ngờ lớn với người hâm mộ cả nước khi lọt top 5 chung cuộc. Đây là thành tích tốt nhất của một người đẹp Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ. Với câu hỏi ứng xử "Theo bạn phong trào MeToo có đang bị thổi phồng lên hay không?", H'Hen Niê đã có câu trả lời ngắn gọn và súc tích rằng "phong trào không bị thổi phồng vì bảo vệ con người, phụ nữ là điều rất quan trọng. Trong cuộc sống, con người chúng ta cần được tự do và được bảo vệ." 

Tự hào với dấu ấn của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê trên đấu trường sắc đẹp quốc tế

Với màn giới thiệu bản thân trong vòng chung kết, H'Hen Niê đã gói gọn cả chặng đường này trong hai câu nói đầy sức lan tỏa “Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ sẽ lấy chồng lúc 14 tuổi nhưng không, tôi chọn giáo dục. Đứng tại đây, tôi muốn nói tôi làm được và bạn cũng có thể làm được!”

Những hình ảnh của tân Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray:

 
 
 
 
 
 
 
 
VNA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận