Thứ hai, 17/12/2018 05:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Đại gia nợ tiền cá" chính thức ủy quyền Tổng giám đốc cho chồng

13/04/2012, 10:04 (GMT+7)

Ngày 12/4, ông Trần Văn Trí - chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền cho biết ông đã có giấy ủy quyền Tổng giám đốc hợp pháp của Bianfishco để giải quyết các vướng mắc của công ty.

Ngày 12/4, ông Trần Văn Trí - chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền cho biết ông đã có giấy ủy quyền Tổng giám đốc hợp pháp của Bianfishco để giải quyết các vướng mắc của công ty.

>> Nông dân đòi phá sản Công ty thủy sản Bình An >> ''Chốt nợ'' và công bố ảnh bà chủ Công ty Bình An đang điều trị ở Mỹ >> Cty CP Thủy sản Bình An: Gỡ rối nợ nần ra sao? >> Bianfishco nợ lớn – Xử lý như thế nào? >> Bianfishco – Chưa thấy phương án giải quyết nợ khả thi >> Tổng giám đốc Bianfishco: 'Chúng tôi chưa có tiền' >> Nông dân bán cá tra thắng kiện Bianfishco >> Bianfishco: Chưa xử vụ kiện này lại thêm vụ kiện mới

"Đã có ngân hàng cho vay 300 tỷ đồng"

Chiều 12/4, ông Trần Văn Trí - chồng bà Diệu Hiền cho báo chí biết: Ông đã nhận được giấy ủy quyền của bà Phạm Thị Diệu Hiền gửi về từ Mỹ ký ngày 15/3. Giấy ủy quyền này có xác nhận của công chứng viên Son Vo. Theo đó, công chứng viên đã đến bệnh viện Fountain Valley (tiểu bang California - Hoa Kỳ), ký vào giấy ủy quyền ngày 16/3 và đóng dấu để chuyển đến bang Massachusetts chứng thực.

 

Ông Trần Văn Trí khẳng định vợ ông đã chính thức ủy quyền cho ông làm Tổng giám đốc Bianfishco

Cũng theo ông Trí, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã ký xác nhận cho giấy ủy quyền này vào ngày 3/4.

Ông Trí cũng cho biết thêm, trên cơ sở ủy quyền làm Tổng giám đốc thay mặt phần cổ phiếu 50% của bà Diệu Hiền, ông sẽ tiến hành mời các cổ đông chiến lược họp để giải quyết vấn đề nợ nần của Bianfishco và bàn kế họach tiến hành đại hội cổ đông để định ra kế họach sản xuất của nhà máy và sẽ bán một số tài sản để trả nợ tiền mua cá của nông dân và trả lương công nhân.

Cũng theo ông Trí, hiện Công ty đã đạt được thỏa thuận với một ngân hàng về việc bơm 300 tỉ đồng vốn cho Bianfishco khôi phục sản xuất và đã trả nợ. Hiện Công đoàn khu chế xuất Cần Thơ đang xác định lương tháng 3/2012 còn nợ công nhân để trả cho họ trong vài ngày tới.  

Chiều cùng ngày, ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch công đoàn các KCX&CN Cần Thơ, cho biết công ty vẫn chưa phát lương tháng 3/2012 cho công nhân theo cam kết trả 70% mức lương tối thiểu trong thời gian chờ việc. Để có cở sở phát lương cho công nhân trong khi bà Diệu Hiền chưa về nước, công ty phải nhờ công đoàn KCX&CN xác nhận bảng lương để có thể rút tiền.Theo ông Tuấn, hiện số công nhân tìm việc khác thông qua giới thiệu của công đoàn KCX&CN chưa nhiều, đa số vẫn còn chờ thông báo chính thức từ phía công ty.

Tòa nhận đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản

Cùng ngày, Luật sư Nguyễn Thị Hồng Ngân - người đại diện theo ủy quyền của các hộ dân bán cá cho biết TAND TP Cần Thơ  đã chấp nhận đơn yêu cầu tiến hành mở thủ tục phá sản đối với Bianfishco. Hiện đã có 7 nông dân nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với tổng số tiền khoảng 32 tỷ đồng.

Người dân đến Tòa chờ nộp đơn

Theo thẩm phán Lê Kim Bản (TAND TP Cần Thơ): luật quy định, khi các chủ nợ không bảo đảm có đủ căn cứ để cho rằng doanh nghiệp đang nợ mình có dấu hiệu mất khả năng thanh toán, lâm vào tình trạng phá sản thì được quyền nộp đơn đến tòa án, yêu cầu tiến hành mở thủ tục phá sản đối với doanh nghiệp đó.

Theo quy định, sau khi nhận đơn, tòa Kinh tế sẽ xem xét nếu đủ căn cứ để yêu cầu mở thủ tục phá sản tòa sẽ thụ lý... đồng thời ra thông báo mở thủ tục phá sản gửi đến doanh nghiệp,viện kiểm sát cùng cấp và đăng báo công khai trên các phương tiện thông tin.

Sau cùng, Tòa kinh tế sẽ lập danh sách chủ nợ, người mắc nợ và tiến hành tổ chức hội nghị chủ nợ. Nếu trong quá trình thực hiện các thủ tục trên, doanh nghiệp vẫn không đủ khả năng để phục hồi họat động kinh doanh thì Tòa kinh tế sẽ mở thủ tục tiến hành kiểm kê, thanh lý tài sản ... để  chi trả nợ cho tất cả các chủ nợ theo thứ tự ưu tiên. 

Được biết nếu Bianfishco phá sản thì nông dân bán cá sẽ thiệt thòi nhất vì họ là các chủ nợ không có bảo đảm. Tuy nhiên theo luật sư Nguyễn Thị Hồng Ngân thì chỉ có cách yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với Công ty này thì mới có thể tập hợp được cổ đông và tất cả các chủ nợ của Bianfishco để giải quyết vấn đề.

Theo Dân trí

 

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận