Thứ ba, 24/09/2019 03:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đại học FPT Cần Thơ ra mắt ngành Ngôn ngữ học và văn hóa Hàn Quốc

18/05/2019, 19:21 (GMT+7)

Đại học FPT tại Cần Thơ đã tổ chức lễ ra mắt chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc đầu tiên ở ĐBSCL.

Buổi họp báo ĐH FPT.

Chiều 18/5, Đại học FPT tại Cần Thơ tổ chức ngày hội Văn hóa Hàn Quốc nhằm giới thiệu đến học sinh và sinh viên trên địa bàn và ĐBSCL về các nét đặc trưng của văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc. Đồng thời BTC còn tổ chức lễ ra mắt chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc đầu tiên ở ĐBSCL.

Các sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Đại học FPT ngoài việc lấy bằng tốt nghiệp tại đại học, FPT có thêm lựa chọn chuyển tiếp học 2 năm cuối tại Đại học Kangnam, Hàn Quốc để lấy bằng tốt nghiệp đại học của trường này. Sự kiện có sự tham gia của gần 2.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Cần Thơ với nhiều hoạt động văn hóa ẩm thực mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc, cùng với sự góp mặt của các khách mời đến từ Hàn Quốc bao gồm đại diện Ban giám hiệu của Đại học Kangnam, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation).

Trong ngày hội, Đại học FPT cũng đã tiến hành ký các thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc lớn như Lotte, Hanshin… nhằm tạo cơ hội cho sinh viên thực tập cũng như có việc làm sau khi ra trường.

Đại học FPT Cần Thơ là trường đầu tiên đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ở ĐBSCL.

Nhân dịp này nhà trường sẽ cấp học bổng trị giá 30% học phí toàn khóa học cho 30 bạn đầu tiên đăng ký xét tuyển vào ngành này với chỉ tiêu năm 2019 của ngành là 60 sinh viên. Tính từ năm 2018 đến nay trong nước đã có 10 trường ĐH tại Việt Nam đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận