Thứ hai, 20/08/2018 09:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đại học Kiên Giang liên kết đào tạo nguồn nhân lực

23/04/2018, 08:28 (GMT+7)

Sáng 22/4, Trường Đại học Kiên Giang tổ chức hội nghị tư vấn tuyển sinh năm 2018 và ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với các doanh nghiệp trên địa bàn. 

14-33-17_lnh_do_truong_dh_kien_ging_ky_ket_tho_thun_hop_tc_do_to_nguon_nhn_luc_voi_cc_donh_nghiep_tren_di_bn_tinh_2
Lãnh đạo Trường ĐH Kiên Giang ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Tham dự có 2.500 học sinh khối lớp 12 đến từ các Trường THPT thuộc các tỉnh vùng Tây Nam bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Thái Thành Lượm, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang cho biết, hội nghị tư vấn tuyển sinh được nhà trường tổ chức hàng năm, bởi đây là dịp để nhà trường báo cáo kết quả học tập, nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên và sinh viên; đồng thời giới thiệu công tác tư vấn tuyển sinh, nhất là những điểm mới trong các tác tuyển sinh theo quy định của Bộ GD-ĐT, giới thiệu về các ngành học, chương trình học và cơ sở vật chất đáp ứng công tác dạy và học trong nhà trường. Hiện nhà trường có đội ngũ giảng viên gần 300 người, trong đó có 250 giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên, với các phòng học, trung tâm thực hành thí nghiệm được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu nghiên cứu, học tập.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng dạy và bọc, nhà trường đã ký kết với nhiều trường ĐH nước ngoài, như: ĐH Hoàng gia Campuchia, ĐH Andalas – Inđônêsia, ĐH Utrecht – Hà Lan; cử du học sinh đi tu nghiệp sinh học nông nghiệp tại Israel...

Năm học 2018-2019, Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh chỉ tiêu hơn 2.000 sinh viên, với 10 mã ngành chính, bao gồm nhiều lĩnh vực: Khoa học xã hội, kinh tế, kỹ thuật công nghệ...

Tại hội nghị, lãnh đạo Trường ĐH Kiên Giang đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với với các ngân hàng, doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, du lịch, nuôi trồng và chế biến thủy sản xuất khẩu, Tập đoàn tư vấn xây dựng Kiên Giang...để sinh viên  tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận