Thứ sáu, 15/11/2019 07:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đại học Thủy lợi khai giảng năm học 2019 - 2020

09/09/2019, 14:21 (GMT+7)

Lễ khai giảng năm nay, Đại học Thủy lợi chào đón hơn 3.400 tân sinh viên khóa 61…

Sinh viên toàn trường góp mặt đông đủ tại buổi lễ Khai giảng

Năm học 2018 - 2019 toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên toàn trường đã nỗ lực, phấn đấu hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học về đào tạo, nghiên cứu khoa học triển khai công nghệ, hợp tác quốc tế, xây dựng cơ sở vật chất… Đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Các tiết mục văn nghệ chào đón lễ Khai giảng 
Các tân sinh viên K61 háo hức đón lễ Khai giảng

Ông Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi cho biết: Nhà trường tiếp tục thực hiện nhiều đề tài các cấp, các đề tài chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực chuyên môn. Nhiều đề tài giải quyết các vấn đề nóng đang được quan tâm hiện nay như an toàn hồ chứa, giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu, tiết kiệm nước… Đặc biệt, nhà trường vinh dự được đăng cai tổ chức Hội thảo quốc tế APAC diễn ra từ 25 - 27/9/2019.

GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng Nhà trường đọc Thư của Chủ tịch nước

Cùng đó, công tác phát triển hợp tác quốc tế được nhà trường chú trọng, năm học 2018 - 2019 đã ký mới và gia hạn MOU với 16 đối tác gồm các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Hà Lan, Anh, Hungary, Ấn Độ.

Nhà trường cũng luôn đồng hành cùng các em sinh viên trong suốt quá trình học tập. Hiện tại, các loại học bổng khuyến khích các sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện ngày càng tăng. Năm học 2018 - 2019, nhà trường đã cấp học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình cho 22 sinh viên nghèo vượt khó và 6 sinh viên xuất sắc, dành gần 100 xuất học bổng của doanh nghiệp và cựu sinh viên cho sinh viên nghèo vượt khó và xuất sắc…

Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Tự hào khi trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi - thủ khoa trong kỳ tuyển sinh năm 2019, sinh viên Lê Đức Thắng đã không giấu nổi niềm xúc động chia sẻ: “Hôm nay là một ngày đặc biệt của em khi được có mặt ở đây. Và đặc biệt hơn khi được vinh dự là thủ khoa của Trường Đại học Thuỷ lợi. Đó là kết quả của một quá trình phấn đấu suốt những năm học trung học phổ thông và đến ngày hôm nay có thể nói là em đã đạt được mục tiêu đầu tiên khi trở thành sinh viên của trường. Em tin tưởng đây sẽ là 1 môi trường tốt để cho em học tập vì ngày mai lập nghiệp.”

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ NN và PTNT Ngô Hồng Giang biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp của trường trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo nói chung và sự phát triển của Bộ NN-PTNT nói riêng. Theo đó, thời gian tới, nhà trường cần phát huy thành tích dạy và học, nghiên cứu khoa học của các cán bộ, giảng viên, sinh viên. Đồng thời, khắc phục hạn chế, vượt qua khó khăn thách thức, sáng tạo trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, thi đua dạy tốt học tốt, xây dựng đội ngũ giảng viên ngày càng vững mạnh.

Ông Ngô Hồng Giang biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp của trường
Hiệu trưởng Trịnh Minh Thụ trao học bổng cho tân sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi - thủ khoa trong kỳ tuyển sinh năm 2019
Học bổng cho các tân sinh viên K61 có thành tích xuất sắc
Các sinh viên vui mừng bên phần học bổng đạt được
HƯNG GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận