Thứ hai, 27/01/2020 10:06 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đại học Thủy lợi kỷ niệm 60 năm thành lập trường

16/11/2019, 14:03 (GMT+7)

Sáng ngày 16/11, tại Hà Nội, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959-2019).

Cũng nhân dịp này, Trường Đại học Thủy lợi được đón Huân chương Lao động hạng Nhất và Bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc do Nhà nước, Chính phủ trao tặng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường

Tới dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành từ Trung ương đến địa phương.

Tại buổi lễ, GS.TS Trịnh Minh Thụ, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Thủy lợi ngày càng khẳng định là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và quản lý.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường trao bằng khen và tặng hoa cho lãnh đạo, cán bộ nhà trường có thành tích xuất sắc.

Hiện trường đang đào tạo đa ngành với 27 ngành trình độ đại học, trong đó có 2 ngành thuộc chương trình tiên tiến là kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật tài nguyên nước đã được cấp chứng chỉ kiểm định chất lượng bởi Hiệp hội các Trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Ở trình độ thạc sĩ, trường đang đào tạo 21 chuyên ngành và trình độ tiến sĩ với 11 chuyên ngành.

Với nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng toàn diện, Đại học Thuỷ lợi cũng là trường đầu tiên trong cả nước tiến hành kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo thông tư 12/2017/TT-BGDĐT đạt kết quả cao với 95,5% số tiêu chí đạt yêu cầu trong số 111 tiêu chí liên quan.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng và thành tựu to lớn, nổi bật của nhà trường trong những năm qua.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ghi nhận và đánh giá cao những thành tích nhà trường đạt được trong thời gian 60 năm qua.

Với vị thế và vai trò quan trọng của nhà trường trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam trong bối cảnh mới hiện nay, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị: Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được để hướng tới xây dụng nhà trường trở thành đại học ứng dụng tiên tiến, đào tạo đa cấp, đa ngành chất lượng cao theo hướng mở, lấy người học làm trung tâm và đáp ứng nhu cầu xã hội. Tiếp tục quan tâm đến chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

Cùng đó, nhà trường cũng cần tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế, với các doanh nghiệp để một mặt học hỏi những phương thức quản trị hiện đại, nâng cao chất lượng giảng viên và người học. Tăng cường đẩy mạnh việc đánh giá và kiểm định chất lượng, đáp ứng các chuẩn mực quốc gia, khu vực tiến tới các chuẩn mực quốc tế.

HƯNG GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận