| Hotline: 0983.970.780

Đại học Thủy lợi nhận chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Thứ Bảy 06/04/2019 , 06:02 (GMT+7)

Chiều 5/4, Trung tâm kiểm định (TTKĐ) Chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội công bố và trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn mới cho Đại học Thủy lợi.

Theo thông tin của TTKĐ, kết quả đánh giá chất lượng giáo dục của Đại học Thủy lợi cho thấy, điểm trung bình các mục đánh giá đều đạt trên 3,5 và không có tiêu chuẩn nào có điểm trung bình dưới 2,0. Tổng thể, có 95,5% tiêu chí kiểm định của trường đáp ứng được yêu cầu.

Đại diện TTKĐ, Đại học Quốc gia Hà Nội trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho đại diện nhà trường

Tuy nhiên, TTKĐ cũng kiến nghị, Đại học Thủy lợi cần thực hiện 25 nhóm giải pháp nhằm cải thiện chất lượng giáo dục trong thời gian tới. Trong đó có nghiên cứu điều chỉnh và công bố sứ mạng, tầm nhìn và văn hoá của nhà trường hay rà soát, hoàn thiện hệ thống quản trị...

Đại diện của TTKĐ, Tiến sỹ Tạ Thị Thu Hiền cho biết, đơn vị này nhận được bản đăng ký kiểm định của Đại học Thủy lợi sau khi bộ tiêu chuẩn mới được ban hành, với 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí và Đại học Thủy lợi là trường thứ 4 trên cả nước nhận được chứng nhận theo tiêu chuẩn mới này.

Ngày 27/6/2018, TTKĐ trả kết quả thẩm định báo cáo tự đánh giá của trường sau 3 lượt thẩm định. Sau đó, TTKĐ tổ chức một đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, thu thập ý kiến từ các cơ sở, phỏng vấn đề tình trạng việc làm và thu nhập sau ra trường.

Sau khi lấy thông tin từ 905 sinh viên mới ra trường, thu được hơn 600 phản hồi với tình trạng việc làm và thu nhập ấn tượng. Trong đó, 89,9% sinh viên có việc làm, với thu nhập trung bình 7,9 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, còn nhiều tiêu chuẩn được đánh giá như quản trị, hệ thống, chức năng.. và Đại học Thủy lợi đều đạt được số điểm cao. Đây là các cơ sở để 100% thành viên hội đồng TTKĐ nhất trí cấp chứng nhận cho trường.

Chứng nhận kiểm định của Đại học Thủy lợi sẽ có giá trị trong 5 năm. Sau 2,5 năm (nửa chu kỳ), nhà trường phải báo cáo quá trình cải thiện chất lượng theo 25 nhóm giải pháp do TTKĐ kiến nghị.

Xem thêm
Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Nữ sinh 15 tuổi tử vong sau đám cháy lớn

Nữ sinh 15 tuổi tử vong sau đám cháy lớn

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 15/1, tại cửa hàng tạp hóa của gia đình ông Phạm Văn Ch. (số 28, phố Hùng Thắng, TT. Tiền Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình).

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.