Thứ hai, 22/07/2019 03:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đại hội đồng cổ đông Công ty CP Phân bón Bình Điền năm 2017: Cổ đông tin tưởng

28/04/2017, 07:10 (GMT+7)

Tại TP Hồ Chí Minh, Cty CP Phân bón Bình Điền vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017.

Gần 300 cổ đông sau khi có nhiều đóng góp thiết thực cho công tác điều hành hoạt động của hội đồng quản trị, tổng giám đốc Cty, đã nhất trí tuyệt đối thông qua các nội dung nghị sự của đại hội và bầu bổ sung 2 thành viên ban kiểm soát.  

Đoàn kết vượt khó

Báo cáo trước đại hội, TGĐ Cty Lê Quốc Phong nêu rõ: “Năm 2016, do ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, làm tăng tình trạng xâm nhập mặn tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, hạn hán khốc liệt ở Tây Nguyên, lũ lụt kéo dài ở miền Trung, làm cho sản xuất nông nghiệp rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất trong nhiều năm qua.

14-24-10_img_0987
Đại hội đồng cổ đông Công ty CP Phân bón Bình Điền năm 2017

Sản xuất bị thu hẹp do hạn, mặn, lũ lụt, năng suất cây trồng giảm dẫn đến việc giảm đầu tư của nhà nông, nhất là đầu tư phân bón. Cùng với nguồn cung phân đơn dồi dào, giá giảm; chính sách thuế sửa đổi có lợi cho việc nhập khẩu phân bón; các quy định pháp luật về quản lý, kinh doanh phân bón chưa kiểm soát chặt chẽ được hoạt động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, làm cho phân bón giả, nhái, kém chất lượng vẫn xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Các thị trường nước ngoài của Cty, như Campuchia, Lào Myanmar… sản xuất nông nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn do thời tiết khắc nghiệt và sự cạnh tranh của phân bón Trung Quốc, Thái Lan cộng với chính sách bảo hộ cho các doanh nghiệp sản xuất phân bón trong nước... Tất cả đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các đơn vị sản xuất chân chính, trong đó có Cty Bình Điền.

Tuy nhiên, do uy tín thương hiệu “Phân bón Đầu Trâu” ngày càng tăng cùng với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết đoán của lãnh đạo, TGĐ và tập thể người lao động, Cty đã từng bước vượt qua khó khăn, thách thức, cụ thể:

Đã nhanh, nhạy, kịp thời phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, đưa đến nông dân đồng bằng sông Cửu Long chương trình "Canh tác lúa thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu" vụ hè thu năm 2016. Đó là một gói kỹ thuật canh tác lúa được các nhà khoa học có uy tín và kinh nghiệm trong Hội đồng cố vấn khoa học của Cty xây dựng; đồng thời với bộ sản phẩm phân bón Đầu Trâu, đặc biệt là phân bón lót Đầu Trâu mặn phèn, giúp giải mặn, hạ phèn rất hiệu quả, được nông dân đánh giá cao.

Đưa ra các sản phẩm phân bón tan nhanh cho cây tiêu, cà phê và các cây công nghiệp khác trong điều kiện thiếu nước tưới do hạn hán; tổ chức nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm và giải đáp cho nông dân những vấn đề liên quan đến kỹ thuật canh tác, sử dụng các loại phân bón mới có hiệu quả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, giúp bà con trở thành như chuyên gia trên đồng đất của mình.

Cty hết sức coi trọng công tác thị trường đối với các thị trường xuất khẩu, như Campuchia, Myanmar, Lào… cùng với các chính sách tích cực, chăm lo đời sống người lao động; hài hòa lợi ích nông dân và nhà phân phối; quan tâm đến các hoạt động xã hội, cộng đồng… đã giúp Cty duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh đạt hiệu quả tốt.

14-24-10_img_0991
Ảnh: Trần Đình Thế
Hy vọng năm 2017 Cty sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch mà đại hội đồng cổ đông đã thông qua, trong đó, sản lượng sản xuất đạt 650.000 tấn, sản lượng tiêu thụ 673.500 tấn, tổng doanh thu 6.850 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 420 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế công ty mẹ 282 tỷ đồng, tỷ lệ chia cổ tức 25%.

Sản lượng sản xuất đạt 645.912 tấn, tăng 16% so với năm 2015; sản lượng tiêu thụ 630.682 tấn, tăng 3,9% so với năm 2015; tổng doanh thu 6.016 tỷ đồng, đạt 99,4% so với năm 2015; lợi nhuận trước thuế hợp nhất 420,549 tỷ đồng, tăng 19,8% so với năm 2015; lợi nhuận trước thuế công ty mẹ 282,367 tỷ đồng, tăng 11,9% so với năm 2015; tỷ lệ chia cổ tức năm 2016 là 30%.  

Cổ đông tin tưởng

Trả lời các câu hỏi của cổ đông, ông Lê Quốc Phong khẳng định, ban lãnh đạo Cty luôn chủ động, có chiến lược đi trước để đưa ra thị trường những sản phẩm độc, lạ vừa có chất lượng cao, vừa có tính độc quyền, như các sản phẩm tiết kiệm đạm, tăng hiệu quả sử dụng lân hay sắp tới là vi lượng thông minh. Luôn có cái mới để cạnh tranh lành mạnh trên thị trường, làm lợi nhiều nhất cho nông dân, không bao giờ ngủ quên khi chiến thắng.

"Việc dừng xây dựng Nhà máy Bình Điền Đồng Nai, mở rộng nhà máy Bình Điền Ninh Bình, xây dựng Nhà máy Bình Điền Long An theo công nghệ mới tiên tiến… là nằm trong tầm nhìn 5 - 7 năm sau”, ông Phong nhấn mạnh.

Đây chính là niềm tin của cổ đông khi quyết định đặt tiền đầu tư vào Cty. Bà Trần Thị Hạnh ở phường 3, quận 11, TP.HCM nói: “Tôi đầu tư vào Cty 2 năm nay, được dự đại hội cổ đông 2 lần, thấy Cty làm rất nghiêm túc, lợi nhuận hơn 30 % là quá cao hiện nay; cái lớn hơn là người đầu tư không phải thấp thỏm vì tương lai phát triển của Cty rất rõ”.

Anh Huỳnh Duy Thái, sinh viên ngành Tài chính - ngân hàng, ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM, cho biết: “Tôi đã nghiên cứu rất kỹ các cổ phiếu trên sàn chứng khoán và quyết định đầu tư vào BFC. Chỉ cần được dự buổi đại hội cổ đông hôm nay là tôi yên tâm. Mình đã chọn trúng nơi để đầu tư rồi”.

TRẦN ĐÌNH THẾ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận