Thứ năm, 15/11/2018 05:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đại lý bán vé muốn mời Hà Dũng ra tòa

14/10/2010, 08:50 (GMT+7)

Nhạc sĩ Hà Dũng có nguy cơ phải ra tòa vì DN do ông làm tổng giám đốc đang nợ các đại lý gần tỷ đồng tiền ứng vé máy bay.

Nhạc sĩ Hà Dũng có nguy cơ phải ra chốn pháp đình vì doanh nghiệp do ông làm tổng giám đốc đang nợ các đại lý gần tỷ đồng tiền ứng vé máy bay.

>> Hà Dũng ''bặt vô âm tín'' trên thị trường hàng không

Không chấp nhận việc Tổng giám đốc Indochina Airlines - Hà Hùng Dũng "im thin thít và lặn mất tăm", chiều 13/10, một số đại lý bán vé ở Hà Nội đã tìm đến luật sư để nhờ tư vấn pháp lý.

Chủ một đại lý bán vé tỏ ra lo lắng khi nghe tin Cục Hàng không VN cố gắng liên lạc với ông chủ Hà Dũng cũng không được, văn bản gửi đi bị trả về. "Do đó, chúng tôi sẽ làm đơn tố cáo với cơ quan công an và nhờ luật sư tư vấn để khởi tố lãnh đạo hãng ra tòa", chủ đại lý này nói.

Nhạc sĩ Hà Hùng Dũng và ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Ông cho biết việc đầu tiên là đại lý sẽ tố cáo với cơ quan công an. Văn bản tiếp theo sẽ được gửi cho lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải để đề xuất các phương án xử lý với các khoản nợ nần của đại lý. "Chiều mai, chúng tôi sẽ có cuộc gặp gỡ để cùng viết đơn tố cáo. Chúng tôi đã tìm đến luật sư để nhờ tư vấn", chủ đại lý này cho biết thêm.

Trao với PV, Luật sư Phạm Thanh Bình, Công ty Luật Hồng Hà cho rằng đây là sự việc mang dấu hiệu tranh chấp dân sự, song việc xử lý theo trình tự dân sự hay hình sự còn tùy thuộc vào thái độ hợp tác của Hà Dũng. Trong trường hợp này, các chủ nợ có quyền đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc, xem xét việc Hà Dũng không đưa ra phương án xử lý nợ nần.

Đơn khiếu nại chuyện Indochina Airlines "quỵt" hơn 800 triệu đồng tiền đặt cọc được 35 đại lý bán vé máy bay gửi Cục Hàng không VN, Trọng tài kinh tế TP Hà Nội hồi giữa tháng 9 vừa qua. Trong văn bản này, các đại lý yêu cầu Indochina Airlines khẩn trương thanh lý hợp đồng và thanh toán toàn bộ số tiền đặt cọc. Đồng thời, các đại lý cũng đề nghị Cục hàng không Việt Nam và các cơ quan hữu quan cần có biện pháp can thiệp để đẩy nhanh tiến trình.

Cục Hàng không sau khi nhận được đơn khiếu nại đã có văn bản nhắc nhở Indochina Airlines phải có trách nhiệm thanh toán nợ nần cho đại lý và các đối tác khác. Thế nhưng, một tuần sau đó, văn bản của Cục đã bị trả về vì không có người tiếp nhận. Đích thân lãnh đạo Cục đã gọi điện cho Tổng giám đốc Hà Hùng Dũng nhưng chỉ thấy chuông reo nhưng không có ai nhấc máy.

Trên thực tế, Indochina Airlines không chỉ nợ tiền các đại lý mà còn nợ tiền xăng, dịch vụ, suất ăn với số tiền lên đến hơn 31 tỷ đồng. Trong đó, riêng số tiền nợ hãng cung ứng xăng dầu Vinapco là 21 tỷ đồng.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận