Thứ hai, 20/01/2020 12:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đại sứ Mỹ đầu tiên thăm và dâng hương ở Nghĩa trang Trường Sơn

29/08/2019, 08:34 (GMT+7)

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn và thăm cầu Hiền Lương nhân chuyến công tác tại tỉnh Quảng Trị.

18-02-29_nh_ds_my
Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn.

Thông cáo của Đại sứ quán Mỹ cho biết, việc xử lý những vấn đề chiến tranh để lại có vai trò nền tảng trong quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam. Trong tinh thần hòa giải và tôn trọng lẫn nhau, Đại sứ Kritenbrink đến thăm cầu Hiền Lương và Nghĩa trang Trường Sơn.

Ông Daniel J. Kritenbrink là Đại sứ Mỹ tại Việt Nam đầu tiên đến thăm và dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn.

Trong lúc cùng tiếp tục xử lý những vấn đề chiến tranh để lại, ngày nay Mỹ và Việt Nam đã xây dựng mối quan hệ đối tác và tình hữu nghị thực sự trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và cam kết chung đối với hòa bình và thịnh vượng của người dân hai nước.

“Là Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, tôi thật vui mừng khi công việc đưa tôi tới thăm các tỉnh thành trên khắp Việt Nam, gặp gỡ những con người đáng mến - những người đang làm những việc tuyệt vời để kết nối nhân dân hai nước chúng ta”, Đại sứ Kritenbrink cho biết.

Trước đó, ngày 27/8, Đại sứ Kritenbrink có cuộc gặp với ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị để nêu bật sự hợp tác trong việc xử lý các vấn đề chiến tranh để lại.

Ông Kritenbrink chia sẻ: "Đại sứ quán Mỹ đặc biệt đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ với chính quyền Quảng Trị và các tổ chức phi chính phủ trong việc xử lý các vấn đề chiến tranh để lại.

Chúng tôi rất trân trọng mối quan hệ đối tác quan trọng này trong nỗ lực chung của chúng ta nhằm đưa tỉnh không còn chịu ảnh hưởng của vật liệu chưa nổ vào năm 2025".

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 1995, các đội rà phá bom mìn do Mỹ tài trợ đã tháo gỡ vật liệu chưa nổ trên gần 160 triệu m3 tại Việt Nam và xử lý hơn 700.000 thiết bị nổ và những vật liệu nổ khác còn sót lại sau chiến tranh.

TÙNG ĐINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận