| Hotline: 0983.970.780

Đại sứ Nga tới Triều Tiên giữa lúc căng thẳng

Thứ Tư 26/07/2017 , 10:37 (GMT+7)

Đại sứ Oleg Burmistrov, cấp phó đàm phán của Nga về vấn đề hạt nhân, đã tới Bình Nhưỡng để thảo luận các vấn đề liên quan tới tình hình trên bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh Triều Tiên và Mỹ liên tục phát tín hiệu cứng rắn trong thời gian qua.

Vụ phóng tên lửa ngày 4/7 của Triều Tiên (Ảnh: KCNA)
 
Theo hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA), ông Oleg Burmistrov, đại sứ lưu động của Nga, đã gặp Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Sin Hong-chol và trò chuyện với một lãnh đạo phụ trách các vấn đề thuộc khu vực Bắc Mỹ của Triều Tiên.

Ông Burmistrov đến thủ đô Bình Nhưỡng hôm 22/7, trước khi bắt đầu chuyến thăm kéo dài 4 ngày tới Triều Tiên. Đại sứ Burmistrov là phó trưởng đoàn đàm phán của Nga trong cuộc đàm phán 6 bên về việc phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên, với sự tham gia của Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga và Triều Tiên. Tuy nhiên, cuộc đàm phán này đến nay đã tạm dừng.

“Chúng tôi đã nói với ông ấy (Đại sứ Burmistrov) rằng nếu Mỹ không từ bỏ chính sách thù địch nhằm vào Triều Tiên, đồng thời chấm dứt các mối đe dọa hạt nhân của nước này, chúng tôi sẽ không đưa vấn đề vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo lên bàn đàm phán”, KCNA cho biết.

“Chúng tôi cũng khẳng định rõ rằng Triều Tiên sẽ không lùi một bước trong quyết tâm tăng cường sức mạnh hạt nhân của mình”, KCNA nhấn mạnh.

Chuyến thăm của Đại sứ Nga tới Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng liên tiếp tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo trong những tháng vừa qua, bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế. Ngày 4/7, Triều Tiên thông báo phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên và tuyên bố tên lửa của nước này có thể phóng tới bất kỳ mục tiêu nào trên thế giới.

Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, trong đó đi đầu là Mỹ, đang ráo riết thông qua một nghị quyết trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên để răn đe nước này sau vụ thử tên lửa mới nhất. Washington cũng thường xuyên phát đi những tín hiệu cứng rắn, thậm chí không loại trừ phương án sử dụng sức mạnh quân sự, để gây sức ép với Bình Nhưỡng.

 

(dantri.com.vn)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan chính thức hạ thủy tàu chiến đổ bộ mới Yu Shan nặng 10.600 tấn nhằm tăng cường khả năng phòng vệ, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với đại lục.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: D.B. Cooper ở đâu?

Những vụ mất tích bí ẩn: D.B. Cooper ở đâu?

D.B. Cooper là một trong số rất ít những kẻ cướp máy bay đòi tiền chuộc thành công ở Mỹ và có thể che giấu tung tích đến tận ngày nay.