Thứ hai, 27/01/2020 12:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức hiến máu 'Trao tặng quà Tết' lần thứ 8

10/01/2020, 18:22 (GMT+7)

Ngày 10/1, chương trình hiến máu 'Trao tặng quà Tết - Món quà cuộc sống' lần thứ 8 được Đại sứ quán Mỹ phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức.

Phó Đại sứ Hoa Kỳ Caryn McClelland (thứ 2 từ phải sang) tham gia hiến máu ngày 10/1.

Ngày 10/1, Phó Đại sứ Hoa Kỳ Caryn McClelland và Bác sĩ Phạm Tuấn Dương - Phó Giám Đốc Viện Huyết Học - Truyền Máu Trung ương khai mạc Ngày hội Hiến máu thường niên lần thứ 8 của Đại sứ quán Hoa Kỳ với chủ đề "Trao tặng Quà Tết - Món quà của cuộc sống".

 "Tôi được truyền cảm hứng khi chứng kiến nhiều người Hoa Kỳ và Việt Nam, bao gồm các nhân viên Đại sứ quán, gia đình họ cũng như những vị khách thường đến thăm Trung tâm Hoa Kỳ cùng nhau hiến máu để trao tặng Món quà Cuộc sống trong dịp Tết.

Năm nay Hoa Kỳ và Việt Nam kỉ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao và tôi tin rằng sự kiện ngày hôm nay cho thấy chúng ta cùng chung cam kết xây dựng quan hệ giao lưu nhân dân lâu dài ở mọi cấp độ", Phó Đại sứ McClelland phát biểu.

Một trong những mục tiêu chính của Ngày hội Hiến máu là để ghi nhận các thành tựu của Chương trình Hiến máu Quốc gia trong việc gia tăng lượng máu dự trữ của Việt Nam, đặc biệt là từ những người hiến máu tự nguyện cũng như ủng hộ các nỗ lực trong việc giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của việc tham gia hiến máu tự nguyện.

Phó Đại sứ Hoa Kỳ Caryn McClelland và Bác sĩ Phạm Tuấn Dương - Phó Giám Đốc Viện Huyết Học - Truyền Máu Trung ương chụp ảnh cùng các thành viên ban tổ chức.

Từ khi Chương trình Hiến máu Quốc gia bắt đầu triển khai năm 2001, Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc gia tăng lượng máu dự trữ từ nguồn máu hiến tự nguyện. Đại sứ quán Hoa Kỳ tự hào ủng hộ Chương trình Hiến máu Quốc gia trong dịp nghỉ Tết, khi mà số người hiến máu thường suy giảm. Máu hiến được dùng để cứu sống những nạn nhân bị chấn thương, bệnh nhân cần phẫu thuật và người mắc các bệnh về máu gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ông Shawn Lockett, Cán bộ phụ trách Y tế thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ chia sẻ: "Những ngày hội hiến máu như thế này cũng giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc duy trì lượng máu dự trữ ổn định cũng như vai trò thiết yếu của những người hiến máu tự nguyện".

Số người tham gia hiến máu đã gia tăng liên tục kể từ Ngày hội Hiến máu lần thứ nhất do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức vào năm 2012. Năm nay đã có tổng số 269 người đăng ký tham gia hiến máu.

TÙNG ĐINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận