Thứ sáu, 24/05/2019 09:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đại Thành giữ vững danh hiệu

21/07/2015, 06:10 (GMT+7)

Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Đại Thành, TX Ngã Bảy (Hậu Giang) không ngừng tập trung nỗ lực nâng chất các tiêu chí đã đạt, quyết tâm giữ vững danh hiệu NTM.

Đại Thành giữ vững danh hiệu
Cổng chào xã Đại Thành

Tăng thu nhập là một trong các tiêu chí được xã Đại Thành đặc biệt quan tâm. Toàn xã hiện có gần 1.600 ha cam sành, chiếm hơn 70% diện tích đất SX nơi đây.

Trước tình hình dịch bệnh phát triển mạnh, để giúp người dân an tâm canh tác, đảm bảo thu nhập, đồng thời giữ vững tiêu chí “dễ rớt” này, xã đã phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh mở nhiều lớp tập huấn, hướng dẫn nông dân cách phòng trừ dịch bệnh.

Bên cạnh đó, tiến hành vận động người dân đốn bỏ cam sành ở những vườn đã bị nhiễm bệnh nặng trên 70% để tránh lây lan, đồng thời hỗ trợ vốn, tạo điều kiện cho bà con chuyển sang một số loại cây trồng có giá trị kinh tế cao.

Ngoài ra, xã còn thành lập một số HTX và các vựa thu mua trái cây đảm bảo đầu ra ổn định cho mặt hàng nông sản chủ lực của địa phương và lợi nhuận cho người dân.

Ông Dương Văn Giang, Chủ tịch UBND xã Đại Thành, cho biết khi được công nhận xã NTM vào năm 2013 và cũng là xã đầu tiên của tỉnh và ĐBSCL, đây là niềm vinh dự lớn cho địa phương.

Tuy nhiên, để giữ vững danh hiệu và mục tiêu hướng đến lâu dài là nâng cao đời sống của người dân, địa phương đã không ngừng phấn đấu.

Nếu năm 2014, mức thu nhập bình quân đầu người của xã là 25 triệu đồng/người/năm thì hiện tại tăng lên 27 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo còn 89 hộ, chiếm 3,15%. Đạt được điều này phần lớn là nhờ sự đồng thuận cao từ phía người dân.

Sự đổi thịt thay da rõ nét của bức tranh nông thôn Đại Thành chính là minh chứng cụ thể cho sự hòa quyện của ý Đảng lòng dân trong xây dựng và giữ vững danh hiệu NTM.

Song song với thu nhập, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã còn thường xuyên củng cố, nâng chất lượng các tiêu chí giao thông, thủy lợi, y tế, trường học…

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, địa phương đã xây mới và sửa chữa 2 cây cầu với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng. Hiện tại, hầu hết các tuyến đường liên xã, liên ấp đều được bê tông rộng và đẹp.

Các công trình phúc lợi cũng được xây dựng khang trang, kiên cố với đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ tốt cho nhân dân.

Có thể nói, công cuộc xây dựng NTM đã thổi một luồng khí mới đến với vùng quê Đại Thành, mang lại niềm vui cho người dân khi đời sống được cải thiện và nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần.

Thành quả của việc xây dựng NTM là sự chung sức của toàn Đảng, toàn dân, người dân vui mừng vì được tham gia đóng góp.

“Bỏ công sức cùng chính quyền địa phương xây dựng NTM, tôi phần nào hiểu được những khó khăn vất vả cũng như cảm nhận được niềm vui và lợi ích từ việc làm này nên khi được công nhận và để niềm vui này trọn vẹn hơn, tôi và người dân nơi đây càng quyết tâm giữ vững”, ông Nguyễn Hoàng Nhựt ấp Đông An cho biết.

Đạt danh hiệu đã khó, giữ vững càng khó hơn. Vì thế địa phương luôn quan tâm và đề ra những chỉ tiêu cụ thể, hợp lý và triển khai thực hiện đồng bộ, có kiểm tra đánh giá để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng để cùng nâng chất lượng danh hiệu.

Đồng thời tăng cường công tác đánh giá khen thưởng định kỳ, khen thưởng kịp thời những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

NGỌC THẢO

Đang được quan tâm

Gửi bình luận