Thứ bảy, 22/09/2018 03:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đắk Lắk: Dành 2,7 tỷ đồng xúc tiến thương mại

08/02/2012, 10:02 (GMT+7)

Nhằm hỗ trợ cho các DN trong hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có Quyết định số 287/QĐ-UBND phê duyệt chương trình xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch năm 2012 với tổng kinh phí là 2,7 tỷ đồng.

 Các lĩnh vực được hỗ trợ gồm: Sản phẩm cà phê đã chế biến thành thành phẩm, cà phê mang tên gọi xuất xứ hàng hoá "Buôn Ma Thuột”, đồ gỗ, hàng thủ công mỹ nghệ, ong mật, cao su, hạt điều, hạt tiêu và các sản phẩm tinh chế khác cùng với HTX, làng nghề truyền thống, nhằm quảng bá hình ảnh Đắk Lắk, quảng bá du lịch đến với du khách trong và ngoài nước, kêu gọi đầu tư; tìm kiếm thị trường mới cho các sản phẩm của tỉnh.

Các lĩnh vực được hỗ trợ 100% chi phí bao gồm: Thu thập, cung cấp thông tin và kết nối thông tin phục vụ cho lĩnh vực thương mại, đầu tư du lịch; quảng bá giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng, triển khai thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin; xuất bản các ấn phẩm quảng bá như đĩa CD, VCD, sách, tập gấp…phục vụ cho công tác quảng bá, giới thiệu về thương mại, đầu tư và du lịch...

Mức hỗ trợ 50% kinh phí hoạt động thuê gian hàng cho các DN của tỉnh tham gia các hội chợ được tổ chức trên địa bàn tỉnh; 50% chi phí vận chuyển từ thành phố Buôn Ma Thuột đi các xã, thị trấn thuộc các huyện của tỉnh. Ngoài ra, khi tham gia hội chợ, triển lãm trong nước, sẽ được tỉnh hỗ trợ 100% chi phí liên quan và chi phí vận chuyển cho gian hàng chung của tỉnh; 50% chi phí vận chuyển và thuê gian hàng cho các DN; 100% chi phí thuê gian hàng hàng và 50% chi phí vận chuyển cho các HTX tham gia.

Đối với hội chợ, triển lãm tại nước ngoài, hỗ trợ 100% vận chuyển 2 chiều đi về cho gian hàng chung của tỉnh; 50% thuê gian hàng và chi phí vận chuyển cho 1 chiều đi cho các DN của tỉnh tham gia.

CÔNG LUẬN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận