| Hotline: 0983.970.780

Đăk Lăk: Tăng cường kiểm soát tôm càng đỏ và tôm hùm nước ngọt

Thứ Sáu 05/07/2019 , 11:15 (GMT+7)

Đó là nội dung vừa được UBND tỉnh Đăk Lăk ban hành tại Công văn số 5186/UBND-NNMT gửi các Sở, ngành của tỉnh; UBND các huyện, TX, TP về việc về việc tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ tại Việt Nam.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở TN- MT chủ trì cùng với các Sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, TX, TP kiểm soát, ngăn chặn sự phát tán của tôm hùm nước ngọt và tôm càng đỏ ra môi trường tự nhiên, đồng thời, có biện pháp, giải pháp khoanh vùng, cô lập và tiêu diệt các loài tôm này phát tán ra môi trường tự nhiên.

Giao Sở NN- PTNT chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành, liên quan, UBND các huyện, TX, TP tổ chức tuyên truyền, phổ biến và cung cấp thông tin về tác hại của các loài tôm nêu trên đối với môi trường, đa dạng sinh học và sản xuất nông nghiệp.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Người nuôi cá lồng ở Hải Dương cầm cự chờ hết dịch

Người nuôi cá lồng ở Hải Dương cầm cự chờ hết dịch

Ảnh hưởng dịch Covid-19, khiến hàng trăm lồng cá đến kỳ xuất bán của nông dân huyện Tứ Kỳ, Hải Dương gặp khó khăn do thị trường tiêu thụ gần như đóng băng.

Ngư dân Nam Định khởi đầu năm mới khó khăn

Ngư dân Nam Định khởi đầu năm mới khó khăn

Những ngày đầu năm mới, thời tiết không mấy thuận lợi, cùng với đó nguồn thủy sản gần bờ cạn kiệt khiến ngư dân vùng ven biển Nam Định khởi đầu năm mới khó khăn.

Xuất khẩu cá ngừ sang Mỹ tăng mạnh

Xuất khẩu cá ngừ sang Mỹ tăng mạnh

Hiện việc xuất khẩu cá ngừ đại dương của Việt Nam sang nước ngoài tăng mạnh, nhất là thị trường Mỹ do các doanh nghiệp nhận nhiều đơn đặt hàng.

Chuẩn bị cấm tiệt đánh bắt trên sông Dương Tử trong 10 năm

Chuẩn bị cấm tiệt đánh bắt trên sông Dương Tử trong 10 năm

Lệnh cấm đánh bắt cá kéo dài 10 năm dọc sông Dương Tử sẽ có hiệu lực từ năm 2021 tới nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản của con sông dài nhất thế giới.