Thứ năm, 15/11/2018 07:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đăk Nông: 22 tỷ đồng sửa công trình nước sạch

19/10/2010, 12:02 (GMT+7)

UBND tỉnh Đăk Nông đã đồng ý giao cho Trung tâm SH&VSMTNT tỉnh khảo sát, tác lập dự toán sửa chữa, nâng cấp các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung (CNSHTT) đã ngưng hoạt động ở huyện Đắk Mil; Phối hợp với các địa phương còn lại lên phương án khắc phục các công trình cấp nước tập trung bị hư hỏng khác trên địa bàn tỉnh.

Theo Trung tâm NSH- VSMTNT, kinh phí cho việc sửa chữa, nâng cấp các công trình tại huyện Đăk Mil là hơn 2,7 tỷ đồng. Số tiền này dùng để thay thế các hệ thống máy bơm chính, điện, đường ống cấp nước… và đấu nối vào các hộ gia đình. Theo kế hoạch, đầu năm 2011, việc sửa chữa, nâng cấp các công trình CNSHTT bị hư hỏng sẽ được triển khai trên toàn tỉnh. Dự kiến nguồn vốn cho công tác này khoảng hơn 22 tỷ đồng.

Được biết, ngoài lỗi do thiết kế, thi công xây dựng thì việc quản lý khai thác không hiệu quả cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc có nhiều công trình cấp nước bị ngưng. Vì vậy, hiệu quả công trình được phát huy tối đa, Trung tâm NSH- VSMTNT sẽ triển khai xây dựng phương án khai thác quản lý, vận hành tại mỗi công trình sau khi hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp. Đơn vị này sẽ tổ chức các lớp tập huấn kiến thức quản lý, vận hành từng hạng mục cấp nước nhằm hạn chế sử dụng lãng phí nguồn nước sạch cho người dân.

PHƯƠNG DUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận