Thứ hai, 25/06/2018 07:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đăk Nông: Án tử hình cho kẻ cắt đầu vợ cũ ném xuống giếng

06/07/2011, 09:26 (GMT+7)

Sáng ngày 5/7, TAND tỉnh Đăk Nông đã đem ra xét xử lưu động đối với bị cáo Vòng A Sầu (SN 1972, trú thôn 5, xã Quảng Tín, huyện Đăk R’lấp, Đăk Nông) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, năm 2000, A Sầu kết hôn cùng chị Lê Thị Hồng Phượng (SN 1974) và có với nhau được ba người con. Thay vì vun vén hạnh phúc gia đình, A Sầu thường xuyên nhậu nhẹt bê tha khiến chị Phượng ngày càng bất mãn. Chị Phượng đã nhiều lần khuyên can nhưng A Sầu vẫn chứng nào tật đó, nên chị Phượng đã nộp đơn xin ly dị và tòa án đã chấp nhận xử vắng mặt A Sầu.

Mặc dù đã ly hôn nhưng A Sầu vẫn thường xuyên liên lạc, về nhà sống với chị Phượng và thuyết phục nối lại tình xưa. Trong một lần đi nhậu, A Sầu nghe tin đồn chị Phượng có “bồ nhí” nên đêm 17/6/2010, A Sầu đã về nhà kiếm cớ gây gỗ với chị Phượng và đã xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát. Lúc này, A Sầu cầm một cây búa bổ củi đòi đánh chị Phượng thì chị Phượng cũng cầm dao thách A Sầu đánh lại.

Thấy vậy, A Sầu đã dằng con dao trên tay chị Phượng và chém một nhát vào cổ khiến chị Phượng chết ngay tại chỗ. Để phi tang, A Sầu đã lôi xác nạn nhân ra gốc cà phê sau nhà cắt đầu bỏ vào bao tải mang ra vườn cà phê nhà chị họ cách đó 5km bỏ, còn phần thân mang ra vứt xuống giếng hoang nằm cạnh một ngôi miếu thờ trong thôn.

Trước thái độ ăn năn hối cải của kẻ thủ ác, người tham dự phiên tòa càng oán giận bị cáo bao nhiêu thì nỗi đau cho những đứa trẻ tăng lên bấy nhiêu. Trong các hàng ghế có những tiếng nức nở của ba đứa trẻ khi bị cáo bị tuyên án. Cái chết của chị Phượng không chỉ là hồi chuông cảnh báo cho những gia đình “cơm không lành, canh chẳng ngọt” mà hậu quả là những đứa trẻ mất cha, mất mẹ phải sống bơ vơ.

Sau khi xem xét, Tòa đã tuyên phạt Vòng A Sầu với mức án tử hình.

PHƯƠNG UYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận