Thứ năm, 21/06/2018 02:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đắk Nông: Một DN mất hàng tỷ đồng vì bị trộm mủ cao su

20/08/2010, 08:38 (GMT+7)

Việc nhiều người dân không có kỹ thuật cạo mủ vào vườn cao su khai thác trái phép đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng vườn cây...

Nhiều vườn cao su của công ty đang bị người dân xâm hại nghiêm trọng

Ông Phạm Văn Quý, GĐ Cty TNHH MTV Nam Nung, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô cho biết: “Tính từ đầu tháng 7 đến nay, hơn 200 ha cao su Cty giao khoán cho bà con quản lý, thuộc tiểu khu 1289 đang trong giai đoạn thu hoạch đã bị hàng chục người dân ở bon Đắk Prí, xã Nâm N’đir tự ý vào khai thác mủ cao su trái phép.

Chỉ trong 2 ngày gần đây, lực lượng bảo vệ Cty đã phát hiện các đối tượng như Ma Trinh, Y Trúc, Y Ki dùng xe máy, xe cày chở hơn 200 kg mủ cao su khai thác trái phép của đơn vị đem ra ngoài bán. Ngay sau khi bảo vệ Cty phát hiện và ngăn chặn thì bị các đối tượng này dùng mã tấu, xà gạc tấn công. Ngoài khai thác mủ cao su trái phép, các đối tượng như Y K’rích còn tự ý xây dựng kho chứa mủ ngay trong lô cao su của Cty để thu mua mủ mà nhiều người dân khai thác trái phép đưa ra bán”.

Cũng theo ông Quý, việc nhiều người dân không có kỹ thuật cạo mủ vào vườn cao su khai thác trái phép đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng vườn cây, khiến việc phục hồi sản lượng mủ rất chậm. Chỉ tính riêng trong năm 2009 và những tháng đầu năm 2010, vì bị người dân tự ý tháo dỡ vật tư, rồi khai thác mủ cao su trái phép đã làm công ty thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

VĂN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận