Thứ sáu, 22/06/2018 08:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đăk Nông: Thợ đào giếng giết nữ sinh lãnh án tử hình

20/07/2011, 10:14 (GMT+7)

Ngày 19/7, TAND tỉnh Đăk Nông đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên tử hình đối với Nguyễn Xuân Trọng (38 tuổi, tạm trú tại thôn Tân Bình, xã Đăk R’moan, thị xã Gia Nghĩa) làm nghề thợ đào giếng thuê về các tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, vào chiều 10-8-2010, em Lê Thị Ngọc Thảo (14 tuổi), trú tại thôn Tân Bình, xã Đăk R’moan (học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, thị xã Gia Nghĩa), đi học võ tại Trung tâm Văn hoá Thể thao thị xã Gia Nghĩa nhưng đến tối không thấy về nhà. Gia đình và người thân đã tổ chức tìm kiếm Thảo trong 2 ngày, nhưng không thấy nên đã trình báo với cơ qua chức năng. Đến sáng ngày 12-8-2010, cơ quan chức năng đã tìm được xác em Thảo tại một rãnh nước bên vệ đường.

Ngay sau đó, cơ quan Cảnh sát điều Công an tỉnh Đăk Nông đã triệu tập đối tượng khả nghi nhất là Nguyễn Xuân Trọng để lấy lời  khai. Tại cơ quan điều tra, tên Trọng đã đưa ra nhiều bằng chứng ngoại phạm để chối tội. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với các chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra đã khiến cho tên Trọng phải cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi thủ ác của mình.

Theo đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 10-8-2010, Trọng đi từ nhà anh Lê Trọng Quỳnh, trú ở thôn Tân Bình, ra trung tâm thị xã Gia Nghĩa. Trên đường đi, Trọng gặp em Thảo đi học võ về, nên hắn đã chọc ghẹo và giở trò sàm sỡ. Em Thảo kháng cự lại và doạ sẽ kể cho gia đình biết. Sợ bị lộ, Trọng đã dùng tay đánh em Thảo ngã xuống đất, rồi dùng đá đập nhiều nhát vào đầu, mặt khiến nạn nhân chết tại chỗ. Sau đó, Trọng vứt xác em Thảo xuống một rãnh nước ở bên vệ đường. Gây án xong, Trọng còn lấy chiếc điện thoại di động của nạn nhân rồi bỏ trốn.

PHƯƠNG UYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận