| Hotline: 0983.970.780

Đăk Nông xét nghiệm tất cả người về từ Cẩm Giàng

Thứ Tư 17/02/2021 , 08:22 (GMT+7)

Sở Y tế tỉnh Đăk Nông yêu cầu tất cả người từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương về địa phương phải khai báo y tế và xét nghiệm để phòng dịch Covid-19.

Sáng 17/2, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đăk Nông cho biết đơn vị đã ban hành công văn về việc rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người về từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Những trường hợp nằm trong vùng dịch được xét nghiệm.

Những trường hợp nằm trong vùng dịch được xét nghiệm.

Cụ thể, chủng vi rút Covid-19 phát hiện tại Hải Dương là biến chủng mới, có khả năng gây bệnh và lây lan rất nhanh.

Theo ghi nhận, một số ca bệnh Covid-19 ở một số địa phương (trong đó có ca bệnh tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) đã tiếp xúc với người dân của một số địa phương khác trong cả nước.

Để chủ động kiểm soát tốt ổ dịch, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, không để lây lan rộng trong cộng đồng, UBND tỉnh Đăk Nông yêu cầu các huyện, thành phố, các Sở, ban ngành, đoàn thể và các đơn vị liên quan khẩn trương thông tin rộng rãi, yêu cầu người dân đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/1/2021 đến nay chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và giám sát sức khỏe.

Các địa phương, đơn vị tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân, tích cực rà soát, lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho những người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các thành viên sống trong cùng gia đình một cách triệt để, giám sát sức khỏe theo quy định.

Các cơ quan chuyên môn và chính quyền cơ sở tổ chức chỉ đạo truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch ngay khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc Covid-19 và báo cáo kịp thời về Sở Y tế theo quy định.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?