| Hotline: 0983.970.780

Thứ tư 14/04/2021 - 10:54

Sống khỏe

Đăk Nông xét nghiệm tất cả người về từ Cẩm Giàng

Thứ Tư 17/02/2021 - 08:22

Sở Y tế tỉnh Đăk Nông yêu cầu tất cả người từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương về địa phương phải khai báo y tế và xét nghiệm để phòng dịch Covid-19.

Sáng 17/2, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đăk Nông cho biết đơn vị đã ban hành công văn về việc rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người về từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Những trường hợp nằm trong vùng dịch được xét nghiệm.

Những trường hợp nằm trong vùng dịch được xét nghiệm.

Cụ thể, chủng vi rút Covid-19 phát hiện tại Hải Dương là biến chủng mới, có khả năng gây bệnh và lây lan rất nhanh.

Theo ghi nhận, một số ca bệnh Covid-19 ở một số địa phương (trong đó có ca bệnh tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) đã tiếp xúc với người dân của một số địa phương khác trong cả nước.

Để chủ động kiểm soát tốt ổ dịch, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, không để lây lan rộng trong cộng đồng, UBND tỉnh Đăk Nông yêu cầu các huyện, thành phố, các Sở, ban ngành, đoàn thể và các đơn vị liên quan khẩn trương thông tin rộng rãi, yêu cầu người dân đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/1/2021 đến nay chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và giám sát sức khỏe.

Các địa phương, đơn vị tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân, tích cực rà soát, lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho những người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các thành viên sống trong cùng gia đình một cách triệt để, giám sát sức khỏe theo quy định.

Các cơ quan chuyên môn và chính quyền cơ sở tổ chức chỉ đạo truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch ngay khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc Covid-19 và báo cáo kịp thời về Sở Y tế theo quy định.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/dak-nong-xet-nghiem-tat-ca-nguoi-ve-tu-cam-giang-d284095.html