Thứ ba, 19/02/2019 03:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đảm bảo an ninh, trật tự cho nhân dân đón Tết

21/12/2011, 10:39 (GMT+7)

 

Tại Thông báo số 303/TB-VPCP, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, kết hợp với chống buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ trái phép, tạo điều kiện cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 an toàn.

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, các cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị quan tâm chỉ đạo phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhất là thanh niên, thiếu niên, vì đây là bộ phận nhạy cảm, dễ vi phạm pháp luật.

Trong năm 2012, đặc biệt là trước và trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn phải tập trung áp dụng đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng ngừa và xử lý nghiêm khắc các loại tội phạm, từng bước kiềm chế và làm giảm tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm ma túy, tội phạm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng...

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, địa phương nào để tội phạm gia tăng, lộng hành, gây bức xúc trong nhân dân thì Bí thư, Chủ tịch UBND và Thủ trưởng Công an địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, tuyệt đối không để diễn ra tình trạng dung túng, bao che, tiếp tay cho tội phạm.

PV - ĐS

Đang được quan tâm

Gửi bình luận