Thứ bảy, 23/06/2018 11:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đạm Cà Mau góp phần thay đổi diện mạo nông thôn

04/08/2015, 09:34 (GMT+7)

Sau gần 4 năm, PVCFC đã trở thành một trong những DN điển hình trong phong trào đóng góp vào công tác an sinh xã hội (ASXH) gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM).

Đạm Cà Mau góp phần thay đổi diện mạo nông thôn
Phó TGĐ PVCFC Hoàng Trọng Dũng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ tôn vinh DN, doanh nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng NTM

Là một trong những DN SXKD phân bón hàng đầu, Cty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã không ngừng thực hiện các hoạt động nhằm góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội (ASXH) gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) theo chủ trương của Chính phủ.

Sau gần 4 năm, PVCFC đã trở thành một trong những DN điển hình trong phong trào này.

Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước còn gặp không ít khó khăn lại phải đối diện với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, việc ổn định hoạt động SXKD và duy trì việc làm cho người lao động đã là rất khó khăn đối với DN.

Nhưng đối với PVCFC lại khác. Mặc dù là một DN non trẻ trong ngành phân bón, nhưng Cty đã có bước tiến dài trong việc phát triển thị trường, đưa thương hiệu "Đạm Cà Mau - Hạt ngọc mùa vàng" không ngừng lớn mạnh, cung ứng cho thị trường sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý, giúp nông dân tiết kiệm đáng kể chi phí đầu vào, cải thiện thu nhập, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm.

Cùng với hoạt động SXKD, PVCFC luôn coi trọng công tác ASXH. Chính vì vậy, từ khi đi vào hoạt động đến nay, hàng năm, Cty luôn dành một phần kinh phí thực hiện các hoạt động ASXH gắn với xây dựng NTM tại các vùng sâu vùng xa.

Kinh phí đầu tư cho lĩnh vực này năm sau luôn cao hơn năm trước, với việc thực hiện nhiều công trình phát triển hạ tầng kinh tế nông thôn, hỗ trợ nông dân đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức SX có hiệu quả; phát triển giáo dục, đào tạo; cấp nước sạch và vệ sinh môi trường;

Hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết; tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học; xây dựng trường học, cơ sở giáo dục, trung tâm y tế ở các địa phương;

Hỗ trợ học bổng tiếp sức đến trường cho trẻ em nông thôn; tặng quà và thăm hỏi các gia đình chính sách, đối tượng nghèo, bà mẹ Việt Nam anh hùng; xây dựng điện, đường, trường, trạm cho khu vực nông thôn...

Với những hoạt động ý nghĩa đó trong ba năm liền (2012, 2013, 2014), PVCFC đã được trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách ASXH và phát triển cộng đồng” như một sự ghi nhận xứng đáng.

Hưởng ứng chủ trương liên kết "4 nhà" của Chính phủ, Cty đang phối hợp với các đơn vị trong chuỗi giá trị làm nên hạt gạo như giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để triển khai cánh đồng mẫu lớn tại các tỉnh. Đạm Cà Mau luôn xác định là người bạn đồng hành cùng người nông dân, sẻ chia khó khăn, giúp bà con làm giàu trên quê hương mình.

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của ngành nông nghiệp nên ngay từ khi mới thành lập (năm 2011) đến nay, PVCFC luôn chủ động triển khai các chính sách hỗ trợ cho nông dân nhằm hưởng ứng, tham gia tích cực vào Chương trình xây dựng NTM.

PVCFC chủ động thực hiện chương trình NTM bằng các hoạt động chuyển giao KHCN, giúp người dân cải thiện, nâng cao kiến thức canh tác...

Theo đó, Cty phối hợp với các chi cục, trung tâm khuyến nông đẩy mạnh công tác chuyển giao kỹ thuật dưới mọi hình thức, chú trọng việc cung cấp các giải pháp kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả và toàn diện; hợp tác xây dựng chuỗi giá trị trong ngành SX lúa gạo thông qua việc triển khai cánh đồng lớn.

Chính những hoạt động tư vấn đó đang giúp cải thiện, nâng cao kiến thức canh tác về nông nghiệp, góp phần hỗ trợ phục vụ SX nông nghiệp, được đông đảo nông dân đánh giá cao.

“Doanh số bán hàng quan trọng nhưng không quan trọng bằng lợi ích của người nông dân. Lợi ích bà con có đảm bảo thì Cty mới phát triển bền vững.

Bởi vậy, đội ngũ cán bộ kỹ thuật của PVCFC đã trực tiếp ra đồng, sẵn sàng đồng hành giúp bà con để cung cấp các giải pháp về dinh dưỡng cây trồng với mục tiêu góp phần đem lại mùa vàng thắng lợi, nâng cao chất lượng sản phẩm và dưỡng đất đai cho việc SX lâu dài”, đại diện PVCFC nói.

Theo lãnh đạo PVCFC, là DN hoạt động trong lĩnh vực SXKD phân bón và hóa chất dầu khí, cung ứng đầu vào quan trọng phục vụ SX nông nghiệp, việc tham gia tài trợ cho các chương trình NTM như một lời tri ân và cũng như góp phần thực hiện chính sách tam nông về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

THÚY HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận