Thứ ba, 16/07/2019 03:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đàm phán Brexit bế tắc trước giờ 'G'

16/10/2018, 08:39 (GMT+7)

Ngày 15/10, Reuters đưa tin đàm phán về việc Anh rời EU (hay còn gọi là Brexit) đang bế tắc cho dù thời hạn chót để các bên đi tới một thoả thuận đang cận kề.

Thủ tướng Anh Theresa May đang chịu nhiều áp lực với kế hoạch Brexit

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt hôm qua tự tin cho biết, một thoả thuận về Brexit có thể đạt được với sự thiện chí giữa đôi bên. Tuy nhiên, ông Hunt đồng thời thừa nhận, giữa Anh và EU vẫn tồn tại những vấn đề nổi cộm.

“Tôi nghĩ rằng bất kỳ người dân Anh nào cũng có thể tin, Thủ tướng Theresa May sẽ không bao giờ ký một văn bản không phù hợp với văn bản và tinh thần kết quả cuộc trưng cầu dân ý về Brexit”-ông Hunt cho biết.

Theo Reuters, Thủ tướng Theresa May trên thực tế đang chịu nhiều áp lực về việc cần xem xét lại kế hoạch Brexit của mình. Trước đó hôm 14/10, đàm phán giữa các bên đã phải hoãn lại do có quá nhiều bất đồng. Cụ thể một vấn đề đang được bàn tới là biên giới giữa Ireland với vùng Bắc Ireland của vương quốc Anh sau Brexit. Ngoại trưởng Ireland, Simon Coveney cho biết, giải quyết vấn đề này có thể “tốn nhiều thời gian hơn so với hy vọng của tất cả”.

Ngày 17/10 tới, Thủ tướng Theresa May sẽ có cuộc làm việc quan trọng, mang tính quyết định với các lãnh đạo EU.

Q.A

Đang được quan tâm

Gửi bình luận