| Hotline: 0983.970.780

Đạm Phú Mỹ nhận 'Chứng chỉ vận hành xuất sắc'

Thứ Sáu 05/08/2016 , 19:25 (GMT+7)

Ngày 3/8 vừa qua, Nhà máy Đạm Phú Mỹ thuộc PVFCCo đã lần thứ 2 vinh dự đón nhận “Chứng chỉ vận hành xuất sắc”...


Ông Alok Verma trao “Chứng chỉ vận hành xuất sắc” cho Nhà máy Đạm Phú Mỹ

 

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa cho biết: Ngày 3/8/2016 vừa qua Nhà máy Đạm Phú Mỹ thuộc PVFCCo đã lần thứ 2 vinh dự đón nhận “Chứng chỉ vận hành xuất sắc” do hãng Haldor Topsoe A/S (Đan Mạch) - Nhà cung cấp bản quyền công nghệ sản xuất Ammoniac (NH3) trao tặng.

Hệ thống theo dõi thiết bị tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Xưởng sản xuất NH3 cho thấy đã  hoạt động rất ổn định liên tục trong 279 ngày đêm không ngừng nghỉ (từ 21/9/2015 đến 27/6/2016) phá vỡ mốc thành tích 188 ngày đạt được trước đó vào ngày 28/3/2013.

Ông Alok Verma, Giám đốc điều hành Haldor Topsoe A/S khu vực Châu Á làm việc tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ ngày 3/8/2016 đã trực tiếp trao “Chứng chỉ vận hành xuất sắc” tới đại diện lãnh đạo PVFCCo và Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Ông Alok Verma khẳng định trong số các nhà máy sử dụng công nghệ Haldor Topsoe trên toàn thế giới thì Đạm Phú Mỹ là một trong các nhà máy hoạt động tốt nhất.

Theo ông Alok Verma: Đóng góp vào thành tích hoạt động xuất sắc của Xưởng Amoniac thì công nghệ, thiết bị của Haldor Topsoe chỉ là một phần mà phần lớn nhất, quan trọng nhất thuộc về năng lực và nỗ lực của đội ngũ nhân sự vận hành các thiết bị đó, và tôi xin chúc mừng các bạn đã có một đội ngũ tuyệt vời như vậy”, ông nói.

Xưởng Amoniac là một trong những phân xưởng quan trọng nhất của Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Từ khi đi vào hoạt động vào năm 2004, Nhà máy Đạm Phú Mỹ luôn hoạt động ổn định, an toàn, hiệu quả. Nhằm nâng cao năng lực hoạt động của Xưởng, PVFCCo đang  triển khai dự án  nâng công xuất Xưởng Amoniac từ 450.000 tấn/năm  lên 540.000 tấn/năm, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017. Sản lượng NH3 tăng thêm sẽ được sử dụng làm nguyên liệu cho nhà máy sản xuất phân bón NPK Phú Mỹ và một phần đáp ứng nhu cầu NH3 trong nước hiện còn thiếu hụt rất lớn.


Nhà máy Đạm Phú Mỹ thuộc PVFCCo đã lần thứ 2 vinh dự đón nhận danh hiệu uy tín này

 

Mới đây thương hiệu Đạm Phú Mỹ của PVFCCo là thương hiệu duy nhất trong ngành phân bón nằm trong TOP 40 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn và tiếp tục khẳng định là thương hiệu hàng đầu trên thị trường phân bón Việt Nam.

Được biết, Nhà máy Đạm Phú Mỹ có công suất 800.000 tấn/năm đóng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cung cấp cho thị trường khoảng 40% nhu cầu phân đạm mỗi năm.

Bên cạnh sản phẩm truyền thống, PVFCCo còn cung cấp các sản phẩm phân bón như NPK Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, SA Phú Mỹ tạo thành bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ chất lượng cao, ổn định với giá cạnh tranh cho bà con nông dân. 

Hiện PVFCCo đang tích cực phát triển mảng hóa chất phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu cả nước và khu vực trong ngành phân bón và hóa chất.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Sử dụng thuốc trừ cỏ cho ruộng lúa

Sử dụng thuốc trừ cỏ cho ruộng lúa1

Nhiều nông dân trồng lúa vùng ĐBSCL cho biết cỏ cháo, chác rất khó trừ, mặc dù đã phun thuốc nhưng cỏ vẫn tồn tại.

Mavin đặt trách nhiệm xã hội là yếu tố bắt buộc trong kinh doanh

Mavin đặt trách nhiệm xã hội là yếu tố bắt buộc trong kinh doanh

Mavin, một trong những doanh nghiệp tiêu biểu đặt trách nhiệm xã hội (CSR) là yếu tố bắt buộc trong triết lý kinh doanh vì cộng đồng, hướng tới sự phát triển bền vững.

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Phân viện Thú y miền Trung vừa nghiên cứu và sản xuất thành công vacxin kép Colisal phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn.