Thứ năm, 30/01/2020 01:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đầm rau muống thành trung tâm y khoa

21/02/2013, 09:57 (GMT+7)

Là kỹ sư nông nghiệp nhưng ông Tuấn mạnh dạn đầu tư hàng chục tỷ đồng để biến đầm rau muống thành trung tâm y khoa.

Là kỹ sư nông nghiệp nhưng ông Tuấn mạnh dạn đầu tư hàng chục tỷ đồng để biến đầm rau muống thành trung tâm y khoa.

Chiều ngày 19/2, Trung tâm Y khoa Hoàng Tuấn khánh thành trụ sở mới ở phường 3, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng). Ông Trương Hoài Phong, Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng cho biết đây là mô hình xã hội hóa y tế rất hiệu quả, góp phần quan trọng vào giảm tải cho bệnh viện công, nhất là giải quyết lượng bệnh nhân ngoại trú.

Bốn năm trước, Trung tâm Y khoa Hoàng Tuấn ra đời từ cơ sở vật chất “ăn nhờ ở đậu” ở phường 1, TP Sóc Trăng. Mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực y tế tư nhân này là Nguyễn Hoàng Tuấn, người chưa một lần cầm kim tiêm vì ông tốt nghiệp đại học chuyên ngành trồng trọt.

Tuy nhiên, người đàn ông 47 tuổi này có lợi thế vợ là bác sĩ. Đó là bà Nguyễn Kỷ Đoan Nghi, người thấu hiểu nỗi khổ của dân mỗi khi phải đi trị bệnh đường xa vì không chỉ tốn tiền thuốc mà còn gánh thêm chi phí đi lại, ăn ở.

Trung tâm Y khoa Hoàng Tuấn mọc lên giữa đầm rau muống ngày nào

“Những lần nghe vợ kể về vất vả của bệnh nhân, tôi ấp ủ ý định mở phòng khám đa khoa rồi mời bác sĩ giỏi ở Cần Thơ và TP.HCM về trị bệnh cho dân nghèo tỉnh nhà. Nghĩ là làm dù kinh tế gia đình còn khó khăn nên đầu tiên tôi chỉ mở phòng khám đa khoa rồi nâng cấp dần lên trung tâm y khoa”, ông Tuấn chia sẻ.

Những ngày đầu mới đi vào hoạt động, bài toán nhân lực được Giám đốc Cty TNHH Hoàng Tuấn đặt ra là phải trực tiếp cùng vợ đi gõ cửa nhiều nơi, lấy chính tâm huyết của bản thân để thuyết phục bác sĩ giỏi về Sóc Trăng cộng tác.

Một trong những người đổ đường xa hơn 60km từ Cần Thơ xuống Sóc Trăng tham gia khám chữa bệnh cho bà con nghèo là bác sĩ Dương Thiện Phước, Phó khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ. Theo ông Phước, lúc đầu “ngán” đường xa nhưng vợ chồng ông Tuấn quá nhiệt tình nên không từ chối được.

“Sau đó tôi thấy mình gắn bó với anh Tuấn không chỉ vì tình cảm mà trên hết là vì người bệnh. Giúp bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo thì mọi vất vả được xua tan”, bác sĩ Phước cho biết thêm.

Không chỉ khám chữa bệnh tại chỗ, hàng năm ông Tuấn đều trích ra hàng trăm triệu đồng tiền thuốc và mời nhiều đoàn bác sĩ giỏi từ TP.HCM và Cần Thơ về Sóc Trăng khám bệnh miễn phí cho người dân các huyện như Mỹ Tú, Châu Thành, Cù Lao Dung... Những lần như thế, Giám đốc Cty Hoàng Tuấn không ngại làm “bốc vác” để vận chuyển thuốc về vùng sâu phục vụ bệnh nhân nghèo.

Từ sự nhiệt tâm với người bệnh, năm 2012 ông Tuấn mua đất để đầu tư cơ sở vật chất mới. Thế là ao rau muống rộng hàng nghìn mét vuông ngày nào nằm khuất giữa đường Lê Hồng Phong và Trần Hưng Đạo (TP Sóc Trăng) nhanh chóng biến thành trung tâm y khoa với vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng. Trong tương lai không xa, cơ sở vật chất này trở thành bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Sóc Trăng.

Theo ông Tuấn, ngoài trang thiết bị hiện có như máy nội soi dạ dày tá tràng, máy soi tai mũi họng, soi cổ tử cung, máy xét nghiệm huyết học tự động… Y khoa Hoàng Tuấn còn trang bị máy xét nghiệm sinh hóa, miễn dịch tự động, CT Scaner để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân miền Tây.

THANH HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận