Thứ tư, 21/11/2018 06:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dầm thép nặng cả chục tấn đổ vào nhà dân

15/10/2010, 09:23 (GMT+7)

Cần cẩu cùng khối dầm thép nặng cả chục tấn ở công trường xây dựng thuộc khuôn viên Cty Cơ khí Hà Nội đã đổ vào hai nhà dân.

Tối 14/10, cần cẩu cùng khối dầm thép nặng cả chục tấn ở công trường xây dựng thuộc khuôn viên Công ty Cơ khí Hà Nội đã đổ vào hai nhà dân làm sập phòng ngủ.

Tại hiện trường ở tổ 38 phường Thượng Đình (Thanh Xuân, Hà Nội), một đầu của dầm thép dài chừng 20 mét, rộng 2 mét nằm gác vào tường hậu của ngôi nhà 2 tầng, đầu còn lại nằm cách chân tường nhà dân chừng chục mét. Cách đó không xa là chiếc cần cẩu bằng thép gẫy làm đôi, bánh xe cẩu lún xuống bùn.

Dầm sắt nặng cả chục tấn

Theo bác Lộc, chủ ngôi nhà 4 tầng, khi cả gia đình bác đang ăn cơm ở tầng một thì nghe tiếng động rất mạnh. Hốt hoảng chạy ra cửa thì thấy phòng ngủ tầng 2 nhà kế bên bị dầm thép ở công trường phía sau làm sập.

“Tôi chạy lên tầng 4 thì thấy sau khi đổ vào mái tôn nhà tôi, dầm thép khổng lồ này cùng với cần cẩu đổ sập vào nhà cô Lư. May mắn không có thiệt hại về người”, bác Lộc hốt hoảng kể lại.

Theo người dân ở đây, khi tai nạn vừa xảy ra, một số người mặc thường phục đi cùng với bảo vệ của công trường phong tỏa hiện trường, cho công nhân trèo lên tháo dầm thép và cẩu ra khỏi mái nhà. “Họ còn đòi thu máy ảnh và điện thoại của một số nhân chứng đã chụp ảnh vụ tai nạn”, một ông lão chừng 65 tuổi bức xúc.

Nhiều người dân ở tổ 38 phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay, do công trường thi công 24h nên đêm đến, người dân luôn mất ngủ vì nhà luôn bị rung và chốc chốc lại bị tiếng động mạnh đánh thức.

Trước đó, sáng 8/9, đoạn tường rào cao 3 mét, rộng chừng 10 mét nằm trong khuôn viên của công trường xây dựng này cũng đổ sập khiến một phụ nữ nhập viện.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận