Chủ nhật, 21/07/2019 02:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đàm Vĩnh Hưng: Scandal bao nhiêu cho đủ?

04/11/2013, 10:08 (GMT+7)

Ngoài ca hát, Đàm Vĩnh Hưng luôn là cái tên được gán cùng những scandal. Chuyện cũ chưa qua, chuyện mới đã đến...

Không thể phủ nhận Đàm Vĩnh Hưng là một trong những nam ca sĩ nổi bật trong những năm qua, anh sở hữu giọng ca đặc biệt, có chất riêng khiến nhiều người yêu thích. Ở thái cực còn lại, anh không được nhiều người đánh giá cao ở khía cạnh chuyên môn như nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từng thẳng thắn phê bình.

Ngoài ca hát, Đàm Vĩnh Hưng luôn là cái tên được gán cùng những scandal. Chuyện cũ chưa qua, chuyện mới đã đến, những ngày qua anh lại bị dư luận phản đối khi hóa trang thành “Bác sĩ Cát Tường” trong đêm hội Halloween tại một quán Bar ở TP Hồ Chí Minh.

Sự việc này bị đa số độc giả lên án, nhiều người cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng quá độc ác khi lấy một vụ án đau thương như vậy ra làm trò mua vui.

Đàm Vĩnh Hưng hóa trang thành “Bác sĩ Cát Tường”

ĐÁNG QUÊN

Nếu những câu nói đại loại như “Nhà tôi ai chê chỗ nào tôi đập ngay chỗ đó”, hay “Tôi muốn mình trở thành tấm gương cho tất cả thanh niên Việt Nam chưa ngoan noi và sống theo những gì tôi đã làm.

Tôi muốn sự nghiệp của mình bằng cả Elvis Presley, Whitney Houston, Madonna… cộng lại”, khán giả chỉ gây tranh cãi ở khía cạnh ngông nghênh và háo thắng thì những scandal gần đây, hẳn Đàm Vĩnh Hưng là người muốn quên chúng nhất trong quãng sự nghiệp còn lại, bởi khán giả còn đánh giá anh ở mặt đạo đức và văn hóa ứng xử.

Mới đây, trong không khí trang nghiêm của dòng người đang chờ vào thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện ung dung một mình một đường tiến thẳng vào trong nhà Đại tướng.

Sự việc này khiến người dân đang xếp hàng vào tưởng niệm Đại tướng la ó và cho rằng, anh vô ý thức và tỏ ra mình ở “chiếu trên”, được đặc cách không phải xếp hàng. Dù đưa ra nhiều lí do nhưng trong chốn tang gia, mọi thứ trở nên rất nhạy cảm, âu có lẽ cũng là một bài học khắc cốt ghi tâm cho Đàm Vĩnh Hưng.

Trước đó, khi nhạc sĩ thuộc hàng cha chú, Nguyễn Ánh 9 thẳng thắn phê bình giọng ca Đàm Vĩnh Hưng chỉ đáng “hát lót”, anh đã không ngần ngại khi cho rằng, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là “ngụy quân tử”. Dù sau đó đã đến xin lỗi nhạc sĩ của “Buồn ơi! Chào mi” nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn bị dư luận la ó vì vô lễ, không biết trước biết sau.

Mới đây, khi dư luận đang mong ngóng tìm thấy thi thể của chị Thanh Huyền bị bác sĩ Cát Tường ném xác xuống sông Hồng phi tang khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực dẫn đến tử vong, thì Đàm Vĩnh Hưng lại hóa trang trong bộ trang phục bác sĩ, kèm bảng hiệu “Bác sĩ Cát Tường” trên ngực. Khi sự đau thương, mất mát của mọi người chưa qua đi, anh đã lấy câu chuyện đó ra như một sự mua vui khiến dư luận đùng đùng nổi giận. Dù anh có biện minh như thế nào đi chăng nữa, thì đa phần khán giả đều cho rằng, anh quá “vô cảm và lạnh lùng”.

"NÊN XIN LỖI"

Biện minh cho việc hóa trang thành “Bác sĩ Cát Tường”, Đàm Vĩnh Hưng chọn mạng xã hội để đăng tải những tâm sự của mình. Anh cho rằng: “Halloween là lễ hội hóa trang mà! Tôi cũng chỉ là tới đó chơi thôi… Khi tới đó chơi thì bạn bè kêu tôi mặc, tôi cũng mặc cho vui thôi chứ đâu có để ý gì. Thấy vui vui thì tôi khoác lên thôi chứ cũng không biết trên đó có bảng tên”.

Anh còn cho rằng, anh cũng không phải là một nhân vật mẫu mực gì, mà “phải để cho tôi có cuộc sống riêng của tôi nữa chứ! Tôi mệt mỏi lắm rồi, chẳng quan tâm nữa, ai muốn nói gì thì nói!”. Những lời biện minh đó như “đổ thêm dầu vào lửa”, bởi Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ nổi tiếng, việc hành xử thiếu ý thức và trả lời thiếu suy nghĩ giống như hành động coi thường và thách thức công chúng.

Halloween là lễ hội du nhập từ phương Tây vào Việt Nam, việc giới trẻ vui chơi trong ngày lễ này chỉ là bắt chước chứ không xuất phát từ truyền thống văn hóa. Song không ai đem một sự việc đau thương mất mát mà cả xã hội lên án để làm trò mua vui.

Có thể, nhiều khán giả cho rằng việc Đàm Vĩnh Hưng hóa thành “Bác sĩ Cát Tường” là một cách lên án hành động tàn nhẫn của bác sĩ trong vụ án kia, nhưng nếu nhìn những bức ảnh cười cợt, làm trò khám bệnh bên cạnh những đồng nghiệp khiến… đa phần khán giả không thể nghĩ khác hơn là… một trò mua vui không hơn không kém.

Khán giả Nguyễn Thị Thanh Tâm (Hà Nội) chia sẻ trên mạng xã hội rằng: “Đàm Vĩnh Hưng nên xin lỗi công chúng, bởi lẽ anh đã làm tổn thương những khán giả yêu thích anh như tôi. Chẳng nhẽ, anh không thấy đắng lòng trước thi thể chị Huyền đang nằm sâu dưới đáy sông Hồng hay sao mà phải đem nó ra làm trò đùa. Dù thích nghe anh hát nhưng tôi không thể không giận sôi người khi anh cười cợt trong bộ đồ “Bác sĩ Cát Tường” kia được”.

Có lẽ, Đàm Vĩnh Hưng không nên trách công chúng quá khắt khe với anh, bởi xâu chuỗi một loạt sự kiện, thậm chí những khán giả yêu thích giọng ca của anh cũng khó lòng chấp nhận những hành động thiếu suy nghĩ của anh. Chẳng lẽ, một lời xin lỗi lại quá khó đến từ Đàm Vĩnh Hưng, người vẫn được xưng tụng là “Ông hoàng nhạc Việt”?

K.SA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận