Thứ ba, 17/07/2018 03:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dân bán cá tra mỏi mòn chờ đòi nợ Sohafood

20/09/2013, 10:14 (GMT+7)

Trong những ngày qua một nhóm người dân bán cá tra tiếp tục kéo đến đòi nợ Cty CP Chế biến thực phẩm Sông Hậu (Sohafood)...

Trong những ngày qua một nhóm người dân bán cá tra tiếp tục kéo đến đòi nợ Cty CP Chế biến thực phẩm Sông Hậu (Sohafood) ở xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. Tuy nhiên họ cho biết chờ đợi mỏi mòn mà chưa nhận được tiền như lời hứa hẹn của công ty.

>> Dân phát hoảng trước nguy cơ DN mua cá tra vỡ nợ

Dân bán cá tra đòi tiền nợ Cty CBTSSH

Theo lời cam kết của HĐQT Sohafood, chậm nhất đến ngày 15/9/2013 Sohafood sẽ thanh toán tiền nợ cá đợt 1, số tiền tương đương 20% phần công nợ hiện tại của bà con nông dân. Lời cam kết này được HĐQT Sohafood ghi rõ trong văn bản gửi đến Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phòng đăng ký kinh doanh TP Cần Thơ vào ngày 27/8/2013.

Qua phản ánh của các hộ dân bán cá tra, ngày 17/9, PV báo NNVN trực tiếp đến trao đổi với bà Trần Ngọc Sương, hiện là Chủ tịch HĐQT Sohafood. Bà Sương cho rằng: “Lý do trả tiền cá tra 20% của đợt 1 cho nông dân không đúng thời hạn đã hứa là do phía ngân hàng buộc công ty phải thực hiện tổ chức họp HĐQT một lần nữa để lấy ý kiến thống nhất gởi ngân hàng làm thủ tục xin vay vốn. Vì vậy thời gian kéo dài chậm trả nợ cho nông dân”.

Bà Sương thừa nhận hiện nay công ty còn nợ tiền cá của bà con nông dân gần 50 tỷ đồng, chưa kể đến tiền điện, tiền cước vận chuyển tàu đem cá XK, tiền hóa chất và lương công nhân…

Trước đó, NNVN đăng bài “Dân phát hoảng trước nguy cơ DN mua cá tra vỡ nợ” (số 173 ra ngày 28/8/2013) phản ánh tình hình một số người dân nuôi cá tra kéo đến gặp Ban lãnh đạo Sohafood để đòi nợ và thông tin về tình hình hoạt động của Sohafood.

HP-VH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận