Thứ tư, 20/06/2018 11:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dân bức xúc chặn đường xe tải

06/07/2011, 10:54 (GMT+7)

Người dân dùng đá, thùng bia, cành cây... rải dọc tỉnh lộ 7 nhằm ngăn đoàn xe tải chở đất gây ô nhiễm và nguy hiểm tính mạng.

Trong hai ngày qua, hàng trăm người dân sống hai bên tỉnh lộ 7 đoạn đi qua khu vực 4, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy đã dùng đá, thùng bia, cành cây và các chướng ngại vật khác rải dọc tỉnh lộ 7 nhằm ngăn đoàn xe tải chở đất gây ô nhiễm và nguy hiểm cho người dân đi đường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, dọc theo con đường qua khu vực 4, có hàng chục chướng ngại vật được người dân rải la liệt trên đường, khiến các đoàn xe tải của các doanh nghiệp vận tải Xuân Long, Đồng Tâm, Phúc Thịnh… bị chặn đứng. Theo người dân ở đây cho biết, đã nhiều năm qua, đoàn xe tải chở đất đá để san lấp mặt bằng từ khu vực phường Thủy Phương chạy dọc ra tỉnh lộ 7 ngày đêm hoạt động, tung bụi mịt mù, gây ô nhiễm môi trường, quá sức chịu đựng của người dân ở khu vực này. Đặc biệt, đã có nhiều vụ va quẹt gây thương vong do những “hung thần” này gây ra cho người dân sống ven tỉnh lộ 7 trong nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Đình Tỉnh, một hộ dân ở khu vực 4, phường Thủy Phương bức xúc: “Đường thị hẹp mà xe tải chạy với tốc độ cao, không chấp hành giờ giấc theo quy định, cứ đến 9-10 giờ sáng là bụi tung mịt mù, không thấy đường đi. Nhiều hộ gia đình đã mua bạt về che chắn, tưới nước liên tục nhưng không hiệu quả vì thùng các loại xe tải chở đất thường không được bịt kín".

Được biết, cứ mỗi tháng, người dân sống ven tỉnh lộ 7 lại chặn xe từ 4-5 lần bởi các doanh nghiệp sau khi có sự can thiệp của ngành chức năng đã làm đúng cam kết không gây ô nhiễm, nhưng vài ngày sau đâu lại vào đấy, gây bức xúc, vượt sức chịu đựng của người dân.  Theo UBND phường Thủy Phương, chính quyền phường đã yêu cầu các doanh nghiệp phối hợp thực hiện tưới nước hàng ngày trên tuyến đường này nhằm hạn chế ô nhiễm. Tuy nhiên, nhiều đơn vị không thực hiện.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận