Thứ hai, 18/06/2018 09:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dân bức xúc dùng gỗ, đá chặn đường xe tải

09/03/2018, 13:35 (GMT+7)

Nhiều hộ dân sống quanh tỉnh lộ 3 (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã dùng gỗ, đá để chặn đường, ngăn xe tải lưu thông. Người dân yêu cầu các công ty có xe vận tải trên địa bàn phải thực hiện tưới nước chống bụi.

14-53-41_1
Hàng ngày, trên tỉnh lộ 3 có đến hàng trăm lượt xe tải lớn nhỏ qua lại

Tỉnh lộ 3 nối giữa QL1A và đại lộ Nguyễn Tất Thành qua TP Nha Trang và huyện Cam Lâm, là con đường thường xuyên có nhiều xe tải, xe ben chở đất đá qua lại để cung cấp vật liệu xây dựng cho các công trình. Hàng ngày, tại đây có đến hàng trăm lượt xe lưu thông khiến cho con đường luôn chìm trong bụi mù.

Bức xúc, mấy ngày qua người dân sống đem các khúc gỗ lớn, đá tảng để chặn đường xe, yêu cầu các công ty có xe tải chạy trên tỉnh lộ thực hiện tưới nước chống bụi.

“Họ chạy cả ngày đêm nhưng ít khi chú ý đến chuyện tưới nước mặt đường. Chúng tôi phải chặn đường như thế này thì họ mới cho xe chở nước tới tưới nhưng cũng chỉ tưới cho có, không giảm thiểu được bao nhiêu cả”, một người dân xã Phước Đồng bức xúc nói.

14-53-41_2
Bức xúc, người dân đem gỗ, đá ra chặn đường, không cho xe tải lưu thông

Tình trạng người dân sống chung với bụi thế này đã diễn ra từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa có biện pháp khắc phục triệt để. Người dân chỉ biết tự mình chống chọi bằng việc đóng của nhà suốt ngày lẫn đêm. Theo quan sát của chúng tôi, thì hầu như những ngôi nhà sống xung quanh tỉnh lộ 3 lúc nào cũng đóng kín cửa, bên ngoài cây cối, tường rào đều bị bụi phủ trắng xóa.

Anh Nguyễn Hoàng Anh (thôn Phước Điền, xã Phước Đồng) cho biết: “Khi chặn đường thì họ cũng tưới nước 2 – 4 lần/ngày nhưng cũng không hiệu quả, tưới được 10 phút là đường lại khô. Thấy thế nên nhà tôi ngày nào cũng phải lắp đường ống để tưới thêm chứ bụi chịu không nổi. Biết sống trong môi trường như thế này ảnh hưởng tới sức khỏe nên cả 2 đứa con của tôi đều cho ở với ông bà nội chứ không cho ở đây”.

Nguy hiểm nhất là các em học sinh đang học tại trường Tiểu học Phước Đồng đóng ngay bên tỉnh lộ 3. “Xe chạy với mật độ như thế này mà không có người xin đường cho các em thì đi sao yên tâm được. Mỗi ngày ngoài tôi, vợ và con gái thì còn có đến 3 cô bảo mẫu khác làm việc này. Cả trường có đến hơn 1.000 học sinh nên phải thay nhau dắt từng đợt một cho tới lúc các em về hết”, ông Nguyễn Văn Châu (nhân viên bảo vệ trường Tiểu học Phước Đồng) nói.

14-53-41_4
Các em học sinh phải có người dắt qua đường mỗi khi tan lớp
LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận