Thứ hai, 19/08/2019 09:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dân bức xúc vì chủ đầu tư cầu BOT tự ý tăng giá

20/02/2019, 07:20 (GMT+7)

Người tham gia giao thông qua cầu Đầu Sấu, thuộc xã Tân Lộc Đông, huyện Thới Bình (Cà Mau) đi qua địa phận xã Phong Thạnh Tây, TX Giá Rai (Bạc Liêu) vô cùng bức xúc, vì chủ đầu tư cây cầu tự ý tăng giá qua cầu khi chưa được cơ quan chức năng đồng ý.

 

07-48-53_cu_bot_du_su
Cầu BOT Đầu Sấu

Anh Trần Thanh D ngụ xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long (Bạc Liêu), là người tham gia giao thông thường xuyên qua lại khu vực này cho biết: “Không riêng gì tôi, mà nhiều người khác cũng vậy, họ rất bức xúc vì việc chủ đầu tư cầu Đâu Sấu tự ý tăng giá qua cầu gần như gấp đôi. Từ 3.000 đồng/lượt, tăng lên 5.000 đồng/lượt, là không đúng quy định rồi. Tôi mong, cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm khắc”.

Con theo anh L, trong 2 ngày 29, 30 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đơn vị Trạm thu phí cầu Đầu Sấu đã thu phí của người tham gia giao thông qua cầu là 5.000 đồng/lượt (xe gắn máy), gây bức xúc cho người dân địa phương. Được biết, đơn vị chủ đầu tư cầu Đầu Sấu là Cty TNHH MTV Nga An, đặt tại huyện Thới Bình. Khi PV Báo NNVN liên hệ với ông Lê Hải, đại diện chủ đầu tư, để hỏi về việc tăng giá thu phí khi qua cầu gần như gấp đôi thì ông Hải trả lời không biết. “Tôi không biết vấn đề này, anh hãy hỏi nhân viên thu phí”, ông Hải nói.

Rõ ràng, câu trả lời của ông Hải là không hợp lý, chưa thuyết phục dư luận. Nhân viên thu phí là người làm công ăn lương, chẳng có lý do gì mà họ tự ý tăng mức phí đối với người tham gia giao thông, nếu chưa được sự chỉ đạo của chủ đầu tư. Đó là chưa kể sẽ bị phạt nặng và mất việc khi cơ quan chức năng phát hiện.

Làm việc với PV Báo NNVN, ông Trần Chí Cường, Chủ tịch UBND xã Tân Lộc Đông, cho biết: “Trước tết, xã đã nghe thông tin từ người dân phản ánh. Khi phát hiện sự việc, xã đã chỉ đạo lực lượng xuống ngăn chặn, xử lý”.

Tuy nhiên, khi PV đặt câu hỏi, địa phương có lập biên bản vụ việc và báo cáo vụ việc về huyện hay không, thì ông Cường cho biết, khi nghe thông tin thì xử lý liền chứ chưa báo cáo lên chưa. Về hình thức xử lý thì đại diện UBND xã cho biết chỉ nhắc nhở chủ đầu tư không được tái phạm.

07-48-53_bng_gi_duoc_chu_tich_ubnd_tinh_c_mu_quy_dinh
Bảng giá được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau quy định rõ ràng

“Đơn vị chủ đầu tư cầu Đầu Sấu không xin ý kiến tăng giá thu phí. Việc tăng giá đã là sai quy định của pháp luật rồi. Ngày thường cũng như ngày tết, không có kiểu tăng giá kiểu đó. Sau khi phát hiện, địa phương đã nhắc nhở rồi”, ông Cường khẳng định.

Để rõ hơn phản ánh của người dân, chúng tôi đã liên hệ với ông Quách Phát Để, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Thới Bình để hỏi them thông tin thì ông Để cho biết: “Hiện tôi chưa nắm được, vì xã chưa báo cáo lên. Để tôi rà lại, rồi thông tin sau cho các anh”.

TRỌNG LINH – TRẦN DUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận