Thứ hai, 16/07/2018 08:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dân bức xúc vì phí cầu tạm

18/10/2012, 10:08 (GMT+7)

Gần một tháng qua, người dân các xã Hà Thanh, Hà Châu, Hà Hải (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) mỗi lần đi qua cầu tạm của công trình cầu Hà Thanh đều phải mất tiền phí khiến người dân bức xúc.

Gần một tháng qua, người dân các xã Hà Thanh, Hà Châu, Hà Hải (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) mỗi lần đi qua cầu tạm của công trình cầu Hà Thanh đều phải mất tiền phí khiến người dân bức xúc.

Cầu Hà Thanh bắc qua sông Hoạt được khởi công xây dựng gần một năm nay. Đây là cầu dân sinh nối giữa xã Hà Thanh với các xã Hà Châu, Hà Lai, Hà Hải (huyện Hà Trung). Theo phản ánh của người dân, trước đây tại địa điểm này đã có một cây cầu. Do cây cầu sử dụng đã lâu nên xuống cấp và được Nhà nước đầu tư xây dựng mới.

Trong thời gian khởi công, đơn vị thi công có dựng một chiếc cầu tạm để người dân qua lại. Tuy nhiên, khi trận lũ đầu tháng 9 vừa qua mực nước lên cao, để đảm bảo cho việc tiêu thoát nước, huyện đã chỉ đạo cho xã Hà Thanh phải lập tức tháo dỡ hai bên phía chân cầu tạm. Sau trận lũ lụt cũng không thấy đơn vị thi công về làm tiếp. Thấy nhu cầu đi lại của người dân quá lớn, một số hộ dân đã bỏ tiền túi để mua luồng, ván về ghép cầu tạm phục vụ việc đi lại của bà con.

Chị Lê Thị Thúy, người thu tiền qua cầu tạm cho biết, mỗi xe máy qua cầu chị lấy 5.000đ, xe đạp 2.000đ; học sinh, giáo viên, người đi bộ cho đi miễn phí.

Chị Nguyễn Thị Thanh, người thường xuyên qua cầu này cho biết, việc người dân tự làm cầu thu tiền chúng tôi không nói, họ làm cũng là theo nguyện vọng của người qua lại. Điều đáng nói ở chỗ, huyện trực tiếp chỉ đạo phá dỡ cầu tạm để khơi thông dòng chảy, nhưng sau đó lại đùn đẩy trách nhiệm cho nhà thầu.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đã nhiều lần dân phản ánh lên xã, xã phản ánh lên huyện song đến nay không thấy cơ quan chức năng nào có ý kiến.

Ông Đỗ Tiến Phong, Chủ tịch UBND xã Hà Thanh, cho biết việc một số hộ dân làm cầu tạm và thu tiền là có thật. "Mới đây đơn vị thi công cũng có xuống làm việc với mấy hộ dân làm cầu tạm. Hai bên thỏa thuận với nhau để mua lại cây cầu này cho dân đi, nhưng sau buổi hôm đó cũng không thấy đơn vị thi công về làm việc lại", ông Phong cho biết.

LÂM NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận