Thứ hai, 25/06/2018 03:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dân chủ và đề cao trí tuệ tập thể

11/05/2015, 06:20 (GMT+7)

Đó là những gì mà PV NNVN ghi nhận được tại Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020 của các Đảng bộ: Văn phòng Bộ NN-PTNT, Cục Thú y, Cục Kinh tế hợp tác và PTNT vừa diễn ra vào cuối tuần qua tại Hà Nội.

Dân chủ và đề cao trí tuệ tập thể
Đồng chí Trịnh Quang Khải, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ NN-PTNT phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ văn phòng Bộ NN-PTNT

Các đồng chí Trịnh Quang Khải – Phó Bí thư Đảng ủy và Nguyễn Văn Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ NN-PTNT dự và chỉ đạo Đại hội các đơn vị.

Chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Văn phòng Bộ, đồng chí Trịnh Quang Khải – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ nhấn mạnh: Mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ cần nêu cao tinh thần đoàn kết, tự chủ, sáng tạo để có những đề xuất sát thực tế, phù hợp yêu cầu nhiệm vụ. Đảng bộ Văn phòng Bộ có lực lượng đảng viên trẻ hùng hậu cần phải phát huy sức mạnh, nhất là ý kiến của tuổi trẻ.

Ghi nhận những đóng góp của Đảng bộ Cục Thú y trong 5 năm qua, đồng chí Trịnh Quang Khải – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ khẳng định: Những năm qua, tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và thủy sản có nhiều diễn biến phức tạp. Nhưng chúng ta đã có sự chủ động trong phòng và chống, hạn chế tối đa thiệt hại cho người chăn nuôi.

Chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Cục Kinh tế hợp tác và PTNT, đồng chí Nguyễn Văn Trường - Ủy viên BTV, Trưởng BTG Đảng ủy Bộ nhấn mạnh, nhiệm vụ của Cục có tác động rất lớn đến sự phát triển nông nghiệp nông thôn, nhất là đời sống người dân vùng sâu, vùng xa, vùng tái định cư…

Do đó, mỗi cán bộ, đảng viên cần nắm chắc phần việc được giao, luôn sâu sát cơ sở và minh bạch trong thực thi nhiệm vụ. Tổ chức Đảng cần thường xuyên giám sát, chỉ đạo chặt chẽ đến hoạt động di dân, bố trí dân cư nhằm phát hiện, uốn nắn và giải quyết kịp thời những bất cập, giúp địa phương ổn định các mặt đời sống, xã hội.

Ngay sau Đại hội bế mạc, BCH Đảng bộ Cục Kinh tế hợp tác và PTNT khóa III nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã triệu tập Hội nghị lần thứ Nhất bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy. Hội nghị tín nhiệm 100% bầu đồng chí Ma Quang Trung – Cục trưởng tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Cục.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận