Thứ ba, 19/11/2019 05:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dân dựng lều trại, thức đêm canh gác doanh nghiệp

28/09/2019, 21:14 (GMT+7)

Từ chiều 27/9, lo ngại trước việc Công ty Hoa Sen Vàng tiến hành thực hiện dự án, người dân các xã dọc tuyến đường trục đô thị huyện Mê Linh (Hà Nội) đã dựng lều trại và căng khẩu hiệu phản đối.

Trao đổi với PV Báo NNVN, ông Nguyễn Thành Long, Trưởng thôn Phú Hữu, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh cho biết: Theo phản ánh của người dân địa phương, ngày 27/9, có 2 xe ô tô tải chở vật liệu xây dựng đi vào khu vực đất đai của địa phương chưa bàn giao, chưa giải phóng mặt bằng. Đây là “điểm nóng” của huyện Mê Linh vì người dân chưa đồng thuận với việc doanh nghiệp đầu tư mở rộng nghĩa trang dưới tên gọi Công viên tưởng niệm thiên đường.

“Khi chúng tôi hỏi họ là ai, từ đâu tới mà cho xe ô tô tải chở nguyên vật liệu vào khu vực này, thì hai người lái xe giọng miền Nam cho biết họ được Công ty Hoa Sen Vàng thuê đến san lấp mặt bằng. Việc san lấp này đã được sự đồng ý của lãnh đạo địa phương”, người dân phản ánh.

Ngay sau khi biết thông tin, nhiều người dân các thôn: Thôn đường 23, thôn Mỹ Lộc, xã Thanh Lâm; nhân dân thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng; nhân dân thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng (huyện Mê Linh - Hà Nội); nhân dân phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc)… đã tập trung tới tuyến đường trục đô thị huyện Mê Linh để phản đối.

Trưởng thôn đường 23 xã Thanh Lâm - ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, đã tiến hành nhiều biện pháp vận động bà con trở về gia đình.

“Với trách nhiệm là lãnh đạo thôn, chúng tôi đã tiến hành nhiều biện pháp vận động bà con giải tán, hạ lều bạt, trở về gia đình nhưng bà con không tin tưởng, không yên tâm”, ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng thôn đường 23 xã Thanh Lâm bày tỏ.

Theo người dân, họ đề nghị người lãnh đạo cao nhất của địa phương là Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm và Chủ tịch UBND huyện Mê Linh có mặt làm cam kết bằng văn bản với nhân dân đảm bảo việc bàn giao mặt bằng, mốc giới cho doanh nghiệp phải công khai, dân chủ, minh bạch, khi nào người dân đồng thuận thì mới tiến hành thực hiện dự án.

Trao đổi với PV Báo NNVN, ông Nguyễn Văn Giỏi - Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm giải thích: “Dự án hiện nay vẫn chưa triển khai. Huyện đang chờ chỉ đạo của thành phố. Khi chưa cho phép thì chưa thể làm được”.

Khi PV nêu câu hỏi, xã đã thực hiện phương án nào để vận động bà con về nhà, đảm bảo an ninh khu vực cửa ngõ Thủ đô? Ông Giỏi nói: “Hiện dự án chưa triển khai, tôi đã cử Phó Chủ tịch UBND xã ra tận nơi vận động bà con trở về. Khi nào dự án triển khai sẽ thông báo rộng rãi cho bà con biết”.

Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm khẳng định “đã phân công anh em tổ tuần tra công an xã đảm bảo an ninh” trên địa bàn.

Trả lời câu hỏi của PV Báo NNVN, ông Đoàn Văn Trọng - Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết đã nắm bắt được thông tin và đề nghị lãnh đạo xã Thanh Lâm báo cáo.

“Chiều nay, 28/9 huyện đã giao Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm đối thoại với trưởng phó thôn và người cao tuổi ở địa bàn. Chính quyền địa phương cũng nói rõ là khi nào triển khai dự án sẽ thông báo rõ ràng và đàng hoàng cho nhân dân được biết”, ông Trọng chia sẻ.

KIỀU KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận