Thứ năm, 27/06/2019 06:07 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dàn karaoke có lỗi không?

04/03/2010, 09:58 (GMT+7)

Tối hôm trước, vợ chồng anh chị Tâm cãi nhau ỏm tỏi khiến hàng xóm một phen mất ngủ. Mọi người đến khuyên can nhưng không được, chị Ngoan đùng đùng bỏ về quê ngoại.

Tuần trước, anh Tâm sắm về một bộ dàn loa karaoke mới tinh, có cả âm ly lại thêm cái loa cây cỡ lớn. Sắm được bộ dàn xịn, Tâm đắc chí bật loa cả đêm, còn vặn hết cỡ cốt để dân làng nghe thấy khen anh chịu đầu tư. Mỗi khi anh Tâm bật loa thì âm thanh vọng đến tận cuối làng. Có người bảo:

- Vợ chồng nhà Tâm chuyến này chịu chơi thật. Bộ loa ấy mà "đập" ở đám cưới thì có mà nhất làng.

Đêm nào Tâm cũng bật loa rõ to rồi lại hát karaoke. Tiếng hát của Tâm cứ choe chóe khiến người làng nhiều đêm mất ngủ. Mấy cụ già tối ngủ chập chờn, lại bị tiếng loa oang oang vọng vào nên cứ thao thức. Duy chỉ có bọn trẻ choai choai trong làng là thích. Chúng cứ lải nhải hát đi hát lại theo tiếng nhạc làm người lớn nghe mà não lòng.

Tâm không chịu khó làm ăn, suốt ngày chỉ lo la cà quán xá với mấy ông bạn nhậu, lại còn nóng tính hay quát nạt vợ con. Thế nên, dân làng bức xúc góp ý thẳng với chị Ngoan:

- Đề nghị chị vặn nhỏ loa cho bọn trẻ còn học. Không thì chúng tôi sẽ báo cáo thôn, xã...

Chị Ngoan nghe thế xấu hổ, hậm hực. Đã lấy được ông chồng lười nhác lại còn để người ta đến tận nhà mà trách.

Tối qua, sau khi uống rượu say mèn ngoài quán, Tâm lảo đảo về nhà bật loa hết cỡ rồi lại hì hục hát. Ngoan bị đánh thức bởi tiếng hát the thé của chồng, chị lồm cồm bò dậy ra giật tung cả dây điện: 

- Anh vô ý thức vừa thôi! Để yên cho làng xóm còn ngủ. Anh không nghe người ta trách mắng đấy à.

Ngà ngà hơi men, Tâm lồng lên cắm lại dây loa rồi lèm bèm mắng vợ:

- Loa nhà tao thì tao hát, chẳng ai cho thằng này cái gì mà lắm mồm. Đúng là chỉ một lũ ghen ăn tức ở. Mày thích thì đi mà ở với nó.

Bị Tâm mắng, chị Ngoan tức điên người. Chị vớ lấy cái phích nước sôi dội lấy dội để vào chiếc loa thùng, vừa rội chị vừa gắt:

- Loa với pháo... loa này... thì loa này…

Cái loa bị nước cháy khét mù, Tâm xót của lao vào tát cho vợ mấy cái đau điếng.

Sáng hôm sau, đã thấy cái loa vứt chỏng chơ ngoài cổng. Thấy Tâm đi chợ mua thức ăn sớm, ai cũng hỏi vợ đâu. Tâm buồn rầu thở dài chán ngán:

- Về quê rồi bác ạ!

KHUẤT LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận