Thứ tư, 17/10/2018 03:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đan Mạch hỗ trợ 28 tỷ đồng ĐBSCL giảm nghèo

03/12/2011, 11:05 (GMT+7)

Theo thứ trưởng Bùi Bá Bổng, số tiền hỗ trợ này sẽ dành cho vùng đồng bằng sông Cửu Long để giảm nghèo thông qua khôi phục sản xuất lúa giống cho các vụ. Quan trọng hơn là cải thiện an ninh lương thực và sinh kế cho khoảng 80.000 hộ nghèo nhất và bị ảnh hưởng của lũ lụt nặng nề tại An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang và Hậu Giang.

 Ngày 2/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội đã ký thỏa thuận hỗ trợ các tỉnh ĐBSCL trị giá 28 tỷ đồng (khoảng 7,5 triệu Curon Đan Mạch).

 

Theo thứ trưởng Bùi Bá Bổng, số tiền hỗ trợ này sẽ dành cho vùng đồng bằng sông Cửu Long để giảm nghèo thông qua khôi phục sản xuất lúa giống cho các vụ. Quan trọng hơn là cải thiện an ninh lương thực và sinh kế cho khoảng 80.000 hộ nông dân trồng lúa thuộc diện nghèo và bị ảnh hưởng của lũ lụt nặng nề nhất tại An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang và Hậu Giang. Ngoài ra, Đan Mạch cũng sẽ giúp Đồng Tháp tiếp tục là tỉnh sản xuất và cung cấp giống lúa cho các tỉnh trong vùng.

Theo bà Rosenholm, Phó đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, thỏa thuận này là phần nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Thời gian tới, Đan Mạch cam kết sẽ giúp Việt Nam giải quyết 3 thách thức là duy trì tăng trưởng kinh tế, giữ mức nghèo đói thấp và đối phó với biến đổi khí hậu. 

          Thông qua thỏa thuận, 28 tỷ đồng sẽ được chia cho 4 tỉnh theo tỷ lệ diện tích trồng lúa mất trắng do lũ lụt. Ủy ban nhân dân các tỉnh sẽ cử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai thực hiện. Bộ NNPT-NT và các Cục/Vụ sẽ hỗ trợ kỹ thuật và giám sát các hoạt động do các tỉnh thực hiện.

 

 

                                       Bà Rosenholm và Thứ trưởng Bùi Bá Bổng tại lễ ký kết thỏa thuận 

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận