Thứ hai, 23/09/2019 07:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dân quân thân Nga chiếm lại trụ sở chính quyền Crimea

27/02/2014, 15:50 (GMT+7)

Thông tin của BBC cho biết cờ Nga đã được treo lên trên hai tòa trụ sở ở thủ phủ Simferopol.

Theo Itar-Tass, các đội tự vệ địa phương mà thành phần nòng cốt là những người dân nói tiếng Nga đã đẩy lui các phần tử có vũ trang và chiếm lại quyền kiểm soát tòa nhà chính quyền và Quốc hội nước cộng hòa tự trị Crimea thuộc Ukraine.

Những người thân Nga tập trung bên ngoài tòa nhà chính quyền Crimea (Nguồn: RIA)

Thủ tướng Crimea Anatoliy Mohilyo cho biết có khoảng 50 người đàn ông có vũ trang đã chặn các lối ra vào của tòa nhà chính quyền ở thành phố Simferopol, thủ phủ của Crimea.

Theo RIA thì lực lượng dân quân thân Nga đã đánh bật các phần tử Tarta khỏi tòa nhà chính quyền.

Lực lượng này cũng đã nổ súng song chỉ bắn vỡ kính, không gây hại cho bất cứ nhân viên chính quyền nào đồng thời đề nghị các nhân viên không đến trụ sở làm việc.

Sau khi ổn định tình hình xung quanh tòa nhà tòa nhà Quốc hội Crimea, các đội tự vệ này đang di chuyến đến thành phố cảng Sevastopol, nơi đặt căn cứ chính của Hạm đội Biển Đen Nga.

Thông tin của BBC thì cho biết cờ Nga đã được treo lên trên hai tòa trụ sở ở thủ phủ Simferopol của Crimea.

Crimea là khu vực có đông người nói tiếng Nga và có xu hướng ủng hộ chính quyền của Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych.

Trong khi đó tại Kiev, chính quyền thân phương Tây đã phát lệnh cảnh báo, đề nghị các lực lượng vũ trang được đặt trong tình trạng báo động.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận