| Hotline: 0983.970.780

Dân thả xe chở rác thải nguy hại sau hơn 5 tháng 'bắt giữ'

Thứ Sáu 12/08/2016 , 19:32 (GMT+7)

Sáng 12/8, chiếc xe ben chở rác của nhà máy xử lý chất thải nguy hại của Cty CP Môi trường Khánh Hòa đã bị người dân thôn Ninh Ích “bắt giữ” sau hơn 5 tháng đã được trả lại cho nhà máy.

16-04-00_xe-cho-rc-cu-cty-d-duoc-gii-phong-sng-ny
Chiếc xe được giải phóng

 

Thông tin trên do ông Nguyễn Quốc Chí, Chủ tịch UBND xã Ninh An, TX Ninh Hòa, cho biết.

“Lúc đưa xe đi người dân cũng có vây lại phản đối nhưng không phản ứng mạnh như những lần trước nên chiếc xe đã được “giải phóng” khỏi hội trường thôn vào sáng nay. Sau đó xe chạy thẳng vào Bình Dương để xử lý”, ông Chí cho biết.

Trước đó, chiếc xe nói trên được người dân “bắt giam” tại hội trường thôn Ninh Ích, hằng ngày cử người “canh” không cho bất kỳ ai lấy đi.

Cty muốn lấy xe thì phải cam kết không được đưa chất thải nguy hại đến nhà máy; đồng thời yêu cầu Cty di dời nhà máy đến nơi khác.

Chính quyền địa phương và TX Ninh Hòa đã nhiều lần tổ chức họp dân và cử cán bộ, lực lượng công an đến can thiệp nhưng cũng không giải quyết được.

Được biết, từ ngày 31/5, Bộ TN-MT đã cấp phép cho nhà máy của Cty CP Môi trường Khánh Hòa hoạt động, song đến nay một số người dân địa phương vẫn chưa đồng thuận.

Nhà máy này được xây dựng trên diện tích 6ha với tổng vốn đầu tư gần 137 tỷ đồng với 3 hệ thống xử lý chính gồm chất thải rắn, chất thải khí và chất thải lỏng; công suất hoạt động 100 tấn/ngày.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Chợ tạm Núi Voi (Thái Nguyên) được làm trên vỉa hè của đường dân sinh, nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Góp tay hỗ trợ nhau vào thời điểm khó khăn là cần thiết, nhưng chất lượng nông sản vẫn cần được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.