Thứ hai, 25/06/2018 04:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dân thiệt đơn thiệt kép vì cán bộ quan liêu

11/08/2010, 07:30 (GMT+7)

Gần 7 năm qua, nhiều hộ dân được UBND huyện vận động đổi đất vẫn chưa được cấp sổ đỏ gây nên nhiều bức xúc.

Anh Đại trước thửa đất gần 7 năm chưa được làm sổ đỏ của mình

Để giải phóng mặt bằng thi công đường Hồ Chí Minh, năm 2003, UBND huyện Nghĩa Đàn, cùng UBND xã Đông Hiếu (nay thuộc thị xã Thái Hoà, Nghệ An) đã vận động hàng chục hộ dân có đường Hồ Chí Minh đi qua đổi đất giá trị tương đương lên xóm Đông Mỹ cùng xã. Hàng loạt hộ dân không tính hơn thiệt thống nhất với chủ trương chung.

Tuy nhiên gần 7 năm qua họ vẫn chưa được cấp sổ đỏ gây nên nhiều bức xúc. Đơn cử trường hợp của anh Lê Văn Đại, người đã đi “mòn đường chết cỏ” để xin cấp sổ đỏ cho mảnh đất của mình mà vẫn chưa được.

Năm 2003, anh Lê Văn Đại có một lô đất đã cấp sổ đỏ. Khi thi công đường Hồ Chí Minh đi qua, anh Đại được huyện và xã chuyển đổi cho một lô đất giá trị tương đương ở xóm Đông Mỹ. Không tính toán hơn thiệt vì lợi ích chung nên anh Đại đã được cấp huyện, xã khen ngợi. Sau khi bàn giao đất, hoàn thành hồ sơ để cấp bìa, anh Đại được cấp xã hứa hẹn “ưu tiên sớm nhất”. Tuy nhiên đến nay đã gần 7 năm mà anh Đại vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Anh Đại nói: Tôi đã lên xã Đông Hiếu hàng trăm lần nhưng người ta cứ lẫn lữa, chối quanh co.

Chúng tôi đã có nhiều lần đến UBND xã Đông Hiếu để tìm hiểu về bức xúc của dân nhưng không gặp được chủ tịch xã vì "lịch làm việc của chủ tịch kín cả tuần rồi". Gặp cấp dưới thì được trả lời không có thẩm quyền trả lời.

Ông Nguyễn Đức Vân, cán bộ Phòng TN - MT thị xã Thái Hoà cho hay: "Gần 7 năm mà chưa chuyển hồ sơ lên cấp trên để làm chứng nhận sổ đỏ cho dân là một chuyện hiếm có, trách nhiệm này thuộc về xã Đông Hiếu". Được biết mới đây Phòng TN - MT thị xã đã đến UBND xã Đông Hiếu làm việc về vấn đề trên nhưng không gặp được ông chủ tịch xã.

Trở lại chuyện anh Lê Văn Đại, gần 7 năm anh không làm được nhà riêng vì chưa có bìa đỏ, mọi tính toán làm ăn như mở dịch vụ, buôn bán đều đình trệ. Trong khi đó hàng năm anh vẫn phải đều đặn nộp phí cho vùng đất mọc đầy cỏ dại. Nỗi niềm của anh Đại cũng là bức xúc chung của hàng chục hộ dân “đổi đất” ở xã Đông Hiếu đã gần 7 năm qua. Họ còn phải đợi đến bao lâu nữa?

HỒ HỒNG TUYẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận