Thứ hai, 19/08/2019 05:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dân tố Công an TP Bạc Liêu bao che vụ án?

09/01/2019, 13:05 (GMT+7)

Anh Nguyễn Việt Hiền 26 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) gửi đơn phản ánh tới Báo NNVN về việc anh bị một nhóm người hành hung, dùng kim tiêm đâm bị thương nhiều chỗ trên cơ thể, đã trình báo Công an phường 7, rồi Công an TP Bạc Liêu, nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

Anh Hiền cho biết thêm, trước đó, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 8/12/2018 khi anh đang đứng tại nhà xe Hà My (có trụ sở tại Bến xe khách Bạc Liêu) để gặp một người khách đến đặt vé thì bị người đàn ông tên Chớp (con của chủ nhà xe Mỹ Ngọc) đến kiếm chuyện để tranh giành khách.

07-20-58_nh_hien_bi_dnh_suyt_bi_mu_mt
Anh Hiền bị đánh, suýt mù mắt

Sau đó, anh bị ông Chớp và người cậu tên Hiệp chạy đến đánh. Trong lúc đánh anh Hiền, ông Chớp có dùng kim tiêm đâm vào mí mắt, hai bên mạng sườn, và sau lưng của anh Hiền gây nhiều thương tích phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ.

Theo anh Hiền, sau khi sự việc xảy ra, anh đã gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự với hành vi “Cố ý gây thương tích” đến Công an phường 7 và Công an TP Bạc Liêu vào ngày 13/12/2018. Tuy nhiên, đến nay sự việc vẫn im ắng, chưa được giải quyết.

“Tôi đã yêu cầu Công an TP Bạc Liêu đưa tôi đi giám định thương tích, nhưng họ không làm. Ngay từ ban đầu, chúng tôi đã yêu cầu cơ quan công an điều tra, làm rõ vụ việc để khởi tố vụ án, nhưng mọi việc giậm chân tại chỗ”, anh Hiền nói.

Anh Hiền thông tin, đầu tiên, anh đã gửi đơn yêu cầu cho Công an phường 7, nhưng họ “neo” hồ sơ đến nửa tháng, mới chuyển sang Công an TP Bạc Liêu. Sau nhiều lần công an mời anh Hiền lên lấy lời khai và trấn an anh Hiền “an tâm”, nhưng gần 1 tháng qua, vụ việc vẫn còn đó.

“Họ mời tôi lên làm việc, khi lên gặp thì người này chỉ sang người kia, người kia chỉ sang người nọ, như không có trách nhiệm vậy? Đã lên 2 lần rồi, mà không giải quyết được gì hết. Tôi nói, mình bị kim tiêm đâm, suýt mù mắt mà họ nói dấu này không phải dấu kim, khi tôi yêu cầu giám định hình sự thì họ không chấp nhận, mà yêu cầu hai bên hòa giải”, anh Hiền bức xúc.

07-20-58_giy_chung_nhn_thuong_tich_duoc_benh_vien_cp_cho_nh_hien
Giấy chứng nhận thương tích được bệnh viện cấp cho anh Hiền

Điều chúng tôi băn khoăn và đặt nghi vấn, là tại sao vụ việc cố tình đánh người và gây thương tích đã rất rõ ràng. Bên cạnh đó, đối tượng còn sử dụng ống kim tiêm (dụng cụ dễ lây nhiễm) nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe anh Hiền mà cơ quan Công an phường 7 và Công an TP Bạc Liêu lại dửng dưng đến lạ. Phải chăng, các đơn vị này đang bao che tội phạm?

TRẦN DUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận