Thứ ba, 16/07/2019 11:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đàn trâu bị chém la liệt trong nương

29/04/2017, 11:44 (GMT+7)

Lần theo vết máu từ con trâu chết, người dân phát hiện nhiều con nằm la liệt trong nương ngô với các vết chém khắp cơ thể.

Ngày 29/4, Công an huyện Quan Hóa (Thanh Hoá) cho biết vừa triệu tập hai nghi can ở Hồi Xuân đến trụ sở lấy lời khai để làm rõ hành vi huỷ hoại tài sản khiến 6 con trâu trị giá hàng trăm triệu đồng của người dân huyện Bá Thước bị chém chết. Một người đã nhận là thủ phạm.

Người dân thôn Đanh (xã Thành Lâm, huyện Bá Thước) phản ánh ngày 26/4, 4 gia đình trong làng thả đàn trâu 15 con lên khu đồi gần nhà. Trưa cùng ngày đi tìm trâu, bà con bất ngờ phát hiện một con nằm chết với nhiều vết chém, chân sau bị chặt đứt gân.

Người dân lần theo vết máu đi tìm thấy nhiều con nằm la liệt trong nương ngô ở bản Khó, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa với nhiều vết thương. Hiện 6 con đã chết. Gia đình chị Vi Thị Lẫm bị thiệt hại nặng nhất với 2 con chết, 2 con bị thương.

Gia đình ông Thiền bị chém chết hai con trâu, trong đó có một trâu mẹ. Ảnh: Lam Sơn.

Chị Lẫm cho hay, các hộ dân trong thôn vẫn chăn thả trâu trên những quả đồi nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông và ở lại trông coi. Hôm đó trời mưa lớn, họ để trâu rồi trở về nhà, có thể cả đàn đã đi lạc sang bản Khó và đi vào ruộng của người dân nên bị đuổi chém.

LAM SƠN (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận