Thứ ba, 24/07/2018 12:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dằn vặt

11/05/2010, 10:18 (GMT+7)

Thoát khỏi tay M., cháu gặp T. Thế rồi, càng ngày cháu càng yêu T, cháu bắt đầu thấy mình như con gái...

Ảnh minh họa

Chào cô Dạ Hương!

Cháu đã suy nghĩ rất nhiều và dồn hết mọi dũng cảm của mình ra mới viết nên lá thư này bởi nó chất chứa những khát khao, tủi thân và sự kinh tởm chính mình.

Hiện tại cháu đang đi học bình thường, vẫn vui cười và buồn vô cớ như những bạn khác. Nhưng mỗi khi nghĩ về quá khứ cháu lại buồn rồi khóc vì cháu không hiểu nổi bản thân mình cần gì, cháu lo sợ cho tương lai mình. Cháu không thể không nghĩ về chúng, bởi quên được một thời gian thì tương lai lại có người đánh thức nó, xoay vòng thế mãi cũng chỉ toàn nỗi đau cho cháu và mọi người.

Cách đây 7 năm cháu được một cô gái yêu thương hết mực, rất quan tâm chăm sóc nhưng cháu đã phụ cô ấy. Thế rồi, cách đây 8 tháng, cháu đang làm nhân viên cho một nhà hàng và ban đêm cháu phải ngủ lại giữ quán với M. Mặc dù cả hai hay cãi vã nhau như chó với mèo nhưng đêm đến M hay mơn trớn người cháu. Và cả hai đã “quan hệ” với nhau nhiều lần (4 lần mỗi tuần). Chuyện đó chỉ chấm dứt khi cháu nghỉ việc. Chuyện không lớn mà lại rất lớn vì M không là con gái. Nhưng cái cháu cần là tình yêu. Cháu ghê sợ mình quá cô ơi!

Nhưng người khiến cháu thôi thúc viết nên lá thư này là T, cậu bạn cùng lớp với cháu hiện tại. T lễ phép, hiền lành và rất đàn ông. Tình cờ cháu và T uống nước cùng nhau rồi tâm sự chuyện gia đình và dự định tương lai. Càng giao tiếp càng thấy gần nhau, ăn ý, hay đi với nhau và cũng đã nhận được những ánh mắt ngờ vực của mọi người. Tết rồi cậu ấy về quê, khi vào lại thành phố, hai đứa lại đi uống nước và cháu rất vui. Thứ tình cảm ấy đã lớn dần trong cháu và cháu bắt đầu thấy mình như con gái. Cháu muốn phát triển nó nhưng nghĩ kỹ lại cố kềm, chẳng có gì tốt đẹp trong tương lai cho mối quan hệ này đúng không cô?

Khi gặp T cháu biết tình yêu là gì. Cháu cũng khó chịu khi T đi với ai đó, cũng giận vì T bỗng lơ là. Viết đến đây cháu thấy kinh tởm mình quá cô ạ. Nếu T không thể là tình yêu thì tình bạn sẽ vô cùng khó hơn, bởi cháu sẽ không kềm được mình khi ngày nào cũng gặp T. Cháu không muốn lừa dối mình. Cháu phải quên T hay phát triển mối quan hệ này? Có người đàn ông thực thụ nào yêu thương thực lòng một người đồng giới không và nếu có thì họ yêu gì ở nhau?

Mong cô chỉ dẫn và giấu địa chỉ giúp cháu.

Cháu trai thương mến!

Đã không ít người đồng tính viết thư cho cô xin tư vấn và qua báo chí trong và ngoài nước, cô cũng biết số người lâm vào tình trạng ấy ngày mỗi nhiều. Do đâu? Theo cô, do con người được tự do hơn, họ dám lựa chọn điều mình thích. Còn do môi trường bị ô nhiễm, cơ thể con người bị lệch, tâm lý bất ổn, thường xuyên bị stress. Mặt phải là cá nhân được giải phóng, mặt trái của việc này là bệnh, có nói gì, có thương mấy thì cũng phải ghi nhận ấy là bệnh, bệnh lý nhiều hơn là bệnh hoạn, dứt khoát không phải bệnh hoạn như nhiều người ác ý đề quyết.

Cháu ở dạng đồng tính bị động. M mới là kẻ chủ động. Nhưng khi đã bập vào thì thấy cũng được cân bằng, dễ chịu, không lo hậu quả (như bầu bí hay cưới xin). Cháu đã chia tay M nhưng cảm giác xác thịt ấy còn lại. Và giờ với T, một bạn trai thích hợp, ăn ý, cái sự bị động hồi trước đang sống dậy và vì T không có dấu hiệu đồng tính nên cháu có thể kềm chế được. Trong tình bạn giữa gái với gái và giữa trai với trai luôn có chút tình yêu như giữa trai và gái vậy. Yêu vì quá hợp, tri kỷ, dễ chịu. Rất nhiều người làm bạn nhau đến già, khi cả hai đã có gia đình. Với đàn ông, tình bạn keo sơn rất nhiều, nhu cầu bạn ngang với nhu cầu vợ và nhu cầu con. “Giàu vì bạn sang vì vợ”, nếu người đàn ông có bạn hiền và có vợ hay nữa thì không ai hạnh phúc hơn.

Cần phải hiểu, dù là đồng tính bị động thì người đã mắc sẽ thấy nghiện và cơ thể mình sẽ biến đổi. Cháu là bị động nên cháu có xu hướng ẻo lả đi và cháu yêu T vì T “rất đàn ông” như cháu viết. Cô đã từng biết một cô gái, khi chưa mắc bệnh đồng tính, cô ấy rất nữ, rất đàn bà, “tòa thiên nhiên” rất chuẩn. Khi đã lậm sâu thì cơ thể nam hóa dần, các thứ teo tóp, cung cách nói năng như con trai, lạ thật. Cháu còn nhẹ, cháu có thể tránh được. Cô rất thông cảm những người lỡ vướng nhưng tránh nó vẫn hay. Ở nhiều nước văn minh ngất trời, việc ấy vẫn bị dè chừng, những người đồng tính còn chưa thể kết hôn dễ dàng kia mà.

Có người đàn ông đồng tính yêu sâu sắc và yêu đến chết một người cùng giới mà anh ta chọn. Họ yêu phẩm chất, tâm tính và mọi thứ, như người nam yêu người nữ vậy. Xem chừng loại tình yêu này còn mãnh liệt và bền hơn vì họ dễ tri kỷ nhau hơn người khác giới. Đó là câu trả lời của cô về người gay. Riêng cháu, cháu vẫn bình thường nếu cháu có người nữ để yêu. Hãy nén lòng, tập trung vào những việc nhiều yếu tố tinh thần hơn: học giỏi, đi làm thêm để kiếm tiền nhiều, đọc sách, thể dục thể thao… Tránh mặt T, và để T có người yêu một cách bình thường đi đã. Đúng, cháu mà biến mình thành chủ động thì T sẽ ghê tởm cháu vô cùng và cháu sẽ tuyệt vọng, sẽ mất luôn phương hướng. Hãy dùng tất cả nghị lực để dừng lại tình cảm này. Mặc T hiểu sao thì hiểu, cháu phải giãn ra, không áp sát T nữa.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận