Thứ tư, 20/06/2018 09:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dân vây nhóm người giới thiệu sản phẩm để đòi lại tiền

09/10/2017, 19:53 (GMT+7)

Nghi ngờ nhóm người do ủy ban phường giới thiệu bán sản phẩm lừa đảo, người dân ở Cà Mau bao vây yêu cầu được trả hàng nhận lại tiền.

16-38-02_nh

Hàng chục người ở phường Tân Thành, TP Cà Mau kéo đến trụ sở phường bao vây nhóm người tự xưng là của công ty tổ chức sự kiện – truyền thông, địa chỉ tại Đồng Nai, tối hôm qua, do nghi ngờ lừa đảo.

Người dân yêu cầu được trả lại hàng đã mua để nhận lại tiền. Số lượng người đến ngày càng đông, khiến cảnh sát thành phố phải có mặt giữ trật tự, lập biên bản vụ việc.

Trước đó, được sự cho phép của UBND phường Tân Thành, nhóm người này tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm mới và tri ân khách hàng, tại 6 khóm của phường. Thư mời người dân tham dự do các trưởng khóm phát đến tận nhà.

“Chúng tôi được ba người của công ty giới thiệu sản phẩm tại trụ sở khóm 4 như dây điện, bóng đèn, máy xay sinh tố,… ai mua hàng sẽ được tặng thêm quà”, người dân nói. Sau khi mua hàng, nhiều người phát hiện giá trị thật của sản phẩm thấp hơn số tiền họ bỏ ra, như bóng đèn có giá chưa tới 100 nghìn đồng, được bán giá 250 nghìn.

Một vài người tra cứu thông tin công ty trên mạng không có nên cho rằng mình bị lừa đảo, họ kéo đến vây ba người của công ty tại khóm 4, yêu cầu làm rõ việc người dân ở 6 khóm bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua hàng.

Ông Lê Quốc Dương – chủ tịch UBND phường Tân Thành - cho biết, theo quy định thì công ty này giới thiệu sản phẩm không cần phải thông qua Sở Công thương, chỉ cần địa phương cho phép.

“Chúng tôi kiểm tra thấy họ có đầy đủ giấy tờ nên mới cho phép họ mượn trụ sở khóm để giới thiệu sản phẩm”, ông Dương nói và cho biết các trưởng khóm được nhờ đi phát thư mời, họ được “tài trợ” tiềng xăng.

BẢO KHANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận