Thứ năm, 21/06/2018 09:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đàn voi hoang dã tàn phá hoa màu

25/04/2013, 10:06 (GMT+7)

Từ ngày 22/4 đến nay, một đàn voi hoang dã số lượng khoảng 20 con xuất hiện và di chuyển tại khu vực các xã Ia Lốp và Ia Jlơi (huyện Ea Súp, Đăk Lăk)...

Từ ngày 22/4 đến nay, một đàn voi hoang dã số lượng khoảng 20 con xuất hiện và di chuyển tại khu vực các xã Ia Lốp và Ia Jlơi (huyện Ea Súp, Đăk Lăk), phá hoại khoảng 8 ha cây trồng các loại (chủ yếu là chuối) của người dân và một phần diện tích cây trồng của Cty TNHH Hoàn Vũ.

Theo ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đăk Lăk, vào thời điểm địa bàn tỉnh bắt đầu mùa mưa, voi hoang dã thường di chuyển về các khu vực trồng hoa màu sát bìa rừng để tìm kiếm thức ăn. Trung tâm Bảo tồn voi Đăk Lăk đã khuyến cáo người dân địa phương không nên canh tác gần sát bìa rừng, nếu hộ dân hay đơn vị nào đã trồng hoa màu gần bìa rừng thì cần có hệ thống rào chắn kiên cố, an toàn. Người dân cần hạn chế đi vào rừng vào ban đêm, nếu phát hiện voi rừng thì sử dụng các biện pháp như đốt lửa, dùng tiếng động để xua đuổi, tránh gây tổn hại đến voi.

Gần đây tại Đăk Lăk, nhất là khu vực các huyện Ea Súp và Buôn Đôn, tình trạng xung đột giữa voi và người diễn ra thường xuyên, ngày càng trở nên nguy hiểm.

V.DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận