Thứ năm, 21/06/2018 11:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đảng bộ xã Chiềng Ơn tập trung xây dựng NTM

09/05/2017, 08:01 (GMT+7)

Đến nay kinh tế của xã Chiềng Ơn đã có bước phát triển khá. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân...

Những năm qua, Đảng bộ xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

22-03-14_nh-vn-ho-x-chieng-on-duoc-du-tu-khng-trng
Nhà văn hóa xã Chiềng Ơn được đầu tư xây dựng khang trang

Trong đó, điểm nổi bật là việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, cơ sở hạ tầng, giao thông, thủy lợi ngày càng được hoàn thiện; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Đến nay kinh tế của xã Chiềng Ơn đã có bước phát triển khá. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân năm 2016 đạt 6,5%/năm. Thu nhập bình quân trên đầu người năm 2016 ước đạt 12 triệu đồng/người. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, phù hợp với định hướng phát triển của xã.

22-03-14_mot-goc-x-chieng-on-huyen-quynh-nhi
Một góc xã Chiềng Ơn

Đồng chí Trần Minh Hải - Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Ơn cho biết: Đến thời điểm này xã đã đạt 14/19 tiêu chí về xây dựng NTM, hiện nay còn lại 5 tiêu chí chưa đạt trong đó có 3 tiêu chí môi trường, thu nhập và tỷ lệ hộ nghèo. Từ nay đến hết năm 2017 cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục vận động tuyên truyền người dân giữ vững tiêu chí đã đạt và hoàn chỉnh các tiêu chí chưa đạt để đạt chuẩn xã NTM năm 2017.

Để có được thành quả đó, ngay từ khi bắt tay vào công cuộc xây dựng NTM, Đảng bộ xã đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến mọi tổ chức, đoàn thể, nhân dân về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và nhận được sự đồng tình hưởng ứng tham gia của nhân dân. Tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đóng góp ngày công, hiến đất, cây cối, hoa màu để xây dựng đường giao thông nông thôn. Hiện nay, 80% đường giao thông liên xã, liên bản của xã đã được bê tông hóa; gần 4 km kênh mương tưới tiêu được kiên cố hóa.

22-03-14_duong-gio-thong-lien-x-bn-duoc-kien-co-ho-phuc-vu-nhu-cu-di-li-cu-nhn-dn
Đường giao thông liên xã được kiên cố hóa
ĐÌNH HẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận