Thứ ba, 25/09/2018 11:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đang cấp cứu, bác sỹ bị người nhà đánh trọng thương

09/04/2018, 11:54 (GMT+7)

Trong lúc đang cấp cứu cho bệnh nhân thì bác sỹ Nguyễn Đình Phi và thực tập sinh Trần Nhật Giáp thuộc khoa Nhi, bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh bị người nhà bất ngờ xông vào đánh liên tiếp vào mặt và đầu đến bất tỉnh.

Bác sỹ Nguyễn Đình Phi và thực tập sinh Trần Nhật Giáp đang được điều trị tại khoa Ngoại thần kinh

Vào khoảng 23h30’ ngày 8/4, khoa Nhi (thuộc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Phúc Đạt (48 tháng tuổi) trong tình trạng sốt cao được chuyển lên từ khoa cấp cứu. Lúc đó, bác sỹ Nguyễn Đình Phi trực tiếp tiếp nhận bệnh nhân Đạt được thông báo bệnh nhân sốt 39,6 độ và điều dưỡng đã đặt viên hạ sốt. Trong lúc tiến hành khám, một người đàn ông xưng là bố cháu Đạt liên tục chửi bới và bất ngờ túm cổ áo bác sỹ Phi đấm thẳng vào mặt và đầu khiến bác sỹ Phi choáng ngã xuống sàn nhà.

Lúc đó, thực tập sinh Trần Nhật Giáp (sinh viên năm 6, trường Đại học Y khoa Vinh) đang khám bên cạnh thấy vậy liền vào can ngăn. “Lúc em vào can thì người đàn ông đó đấm vào mặt và đầu. Cú đấm rất mạnh khiến em ngã xuống sàn và bất tỉnh. Sau đó em không biết gì nữa. Sự việc diễn ra rất nhanh chỉ chừng 5 phút”, Giáp kể lại.

Được biết, hiện nay bác sỹ Phi và thực tập sinh Giáp đang được cấp cứu tại khoa Ngoại thần kinh (Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh). Ông Đào Xuân Lý, Trưởng khoa Ngoại thần kinh cho biết: “Bác sỹ Nguyễn Đình Phi và sinh viên thực tập Trần Nhật Giáp vào cấp cứu tại khoa trong tình trạng chấn thương ở vùng đầu, có biển hiện choáng và buồn nôn. Riêng em Giáp bị sưng ở hai mắt và rách lông mày, đang nghi ảnh hưởng đến vùng não. Hiện chúng tôi đang tiếp tục theo dõi hai bệnh nhân này”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Vương Kim Đức, Trưởng khoa Nội tổng hợp, Chủ tịch công đoàn bệnh viện, người được phân công trực lãnh đạo tại bệnh viện ngày 8/4, cho biết: “Sau khi đánh cán bộ y tế bệnh viện, bố bệnh nhân Đạt bế cháu bé trên vai đi dọc hành lang tiếp tục chưởi bới cán bộ, nhân viên bệnh viện. Đến khi lực lượng cơ động (Công an Hà Tĩnh) đến thì cả gia đình cháu bé bỏ về. Sau đó chúng tôi phải điều động kíp trực khác đến thay thế. Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và phía bệnh viện cũng yêu cầu lực lượng chức năng xử lý theo quy định của pháp luật”.

TÂM ĐAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận