Thứ ba, 25/09/2018 06:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đảng Cộng sản Nga không thừa nhận bầu cử quốc hội Ukraine

28/10/2014, 09:04 (GMT+7)

Theo Tổng thống Ukraine, lần đầu tiên trong 96 năm qua những người Cộng sản đã vắng mặt trong Quốc hội Ukraine.

Đảng Cộng sản Nga không thừa nhận bầu cử quốc hội Ukraine
Kiểm phiếu ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Đảng Cộng sản Liên bang Nga (CPRK) không thừa nhận cuộc bầu cử quốc hội Ukraine (Verkhovna Rada) là tuyên bố của phó chủ tịch thứ nhất của Hạ viện Nga (Duma Quốc gia) đồng thời cũng là Phó chủ tịch thứ nhất của Uỷ ban trương ương CPRK Ivan Melnikov hôm thứ Hai.

Ông Melnikov mô tả kết quả bầu cử ở Ukraine là “có hại” cho nước này vì “một Rada Cam (lập ra sau cuộc Cách mạng Cam) sẽ bị thay thế bởi một Rada Nâu với những chính trị gia có đầu có phát xít kiểu mới và bài Nga. Việc này sẽ biến quốc hội Ukraine trở thành một khối độc quyền cực tả hiếu chiếu”.

Ông khẳng định rằng CPRF “không thể công nhận kết quả của cuộc bầu cử này vì chiến dịch tranh cử được tiến hành trong điều kiện chỉ gây toàn áp lực cho các chính trị gia và cử tri đoàn”.

Do đó, ông nói rằng: “Không có cuộc bầu cử nào có thể được gọi là hợp pháp khi nó được tiến hành trong bầu không khí lo sợ vì mất mạng”.

Vị phó chủ tịch Duma nói thêm: “Tóm lại, sự chống đối về mặt tư tưởng đối với Kiev, mà trước hết phải kể đến đó là Đảng Cộng sản Ukraine, đã bị dìm xuống dưới đất nên rất khó để có thể tổ chức được sự hợp tác với người dân”.

Ông cho rằng đây là lý do khiến cho tỷ lệ bỏ phiếu thấp cho những người cộng sản Ukraine.

Chính tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong một cuộc họp báo đã từng nói rằng ông coi việc thiếu vắng các đại diện của Đảng Cộng sản Nga (trong quốc hội) là một trong những nét chính của cuộc bầu cử quốc hội.

Theo ông Poroshenko, đây là lần đầu tiên trong 96 năm qua những người Cộng sản vắng mặt trong Quốc hội Ukraine.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận